Wenger chọn hai đội bóng ông muốn vô địch Champions League năm nay

0
81

Cựu huấn luyện viên của Arsenal, Arsene Wenger, đã chọn Manchester City và Paris Saint-Germain làm hai đội bóng ông mong muốn sẽ nâng cúp Champions League mùa này.

HLV Arsene Wenger
HLV Arsene Wenger

Champions League trở lại

Đấu trường lớn nhất châu Âu đã phải tạm dừng vào tháng 3 do cuộc khủng hoảng đại dịch coronavirus nhưng sẽ khởi động lại trong những ngày tới, với việc Juventus đụng Lyon (lượt đi 0-1) và Manchester City chạm trán Real Madrid (lượt đi 2-1) vào Tối thứ Sáu.

Vòng 1/16 trận còn có Napoli gặp Barcelona (lượt đi 1-1) và Bayern Munich đụng Chelsea (lượt đi 0-3).

PSG, Atalanta, Atletico Madrid và Leipzig đã chắc chắn góp mặt trong trận Tứ kết sẽ diễn ra như một trận đấu loại trực tiếp tại Lisbon từ ngày 12 đến 15/8.

Được yêu cầu dự đoán người chiến thắng năm nay, Wenger chia sẻ: “Khi bạn đang có trận đấu với Atalanta hoặc Atletico Madrid, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.”

“Nhưng đối với tôi, Manchester City và PSG là hai cái tên ưa thích về tiềm năng của họ. Bên cạnh đó, thành thật mà nói, PSG, tôi cảm thấy họ kém hơn một chút so với 3 hoặc 4 năm trước.”

HLV người Pháp tin rằng chất lượng của bóng đá châu Âu đã bị suy giảm “chung” trong vài năm qua, điều này đã tạo ra cơ hội vàng cho nhà vô địch Ligue 1.

“Về mặt toàn diện, PSG có thể hoàn thiện hơn một chút từ 3 đến 4 năm trước, ở tất cả các vị trí,” theo Wenger.

“Nhưng tôi nghĩ rằng đã có sự suy giảm chung về chất lượng của bóng đá châu Âu ở mức rất cao và họ vẫn nằm trong số hai hoặc ba đội giỏi nhất châu Âu.”

Ông tiếp tục: “Chúng ta không nên tìm kiếm những lý do sai lầm tại sao PSG vẫn chưa vô địch Champions League.”

Ngay cả Real Madrid đã đôi khi giành được chức vô địch trong vòng 10 đến 15 năm, sau đó họ đã giành được 3 lần liên tiếp.

Mbappe dính chấn thương
Mbappe dính chấn thương

Khả năng ra sân của Mbappe

Kylian Mbappe khó có khả năng ra sân cho cuộc đụng độ của PSG với Atalanta sau khi bị chấn thương mắt cá chân trong tuần trước, trận đấu cuối cùng của Coupe de France trước Saint-Etienne nhưng Wenger tự tin PSG vẫn sẽ có tiền đạo này ra sân.

“Tôi đã thấy những gì đã xảy ra với anh ta. Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ ra sân, và tôi nghĩ rằng anh ấy cũng bị thuyết phục bởi điều đó,” ông nói thêm.

“Một cái gì đó cho tôi biết, và tôi đã quen xem các cầu thủ ở đẳng cấp cao nhất khi họ thực sự bị thương rất nặng. Tôi nghĩ rằng có một cảm giác tự tin về cái tên này”.

“Tôi thực sự chắc chắn rằng anh ấy sẽ thi đấu với Atalanta. Đối với Mbappe, tôi rất tin điều đó.”