Việc tiếp quản Newcastle: Công ty truyền hình Mỹ chi 350 triệu bảng để mua CLB

0
46

Sky Sports News đã thông báo rằng Mauriss rất muốn tiếp quản đội bóng này trước khi bắt đầu mùa giải 2020/21.

Chủ hiện tại của Newcastle - Mike Ashley
Chủ hiện tại của Newcastle – Mike Ashley

Sự chen chân của Clear TV

Newcastle United đã nhận được một giá thầu mới trị giá 350 triệu bảng từ Giám đốc điều hành của công ty truyền hình Mỹ Clear TV, Henry Mauriss.

Sky Sports News đã được thông báo rằng Mauriss rất muốn việc tiếp quản sẽ diễn ra trước khi bắt đầu mùa giải 2020/21.

Vào tháng Tư, các đối tác của Capital PCP, tập đoàn được hỗ trợ bởi Ả Rập Saudi của Amanda Staveley, bao gồm Thái tử Mohammed bin Salman, đã đồng ý một hợp đồng trị giá 300 triệu bảng để mua Newcastle United và chấm dứt nhiệm kỳ 13 năm của Mike Ashley với tư cách là chủ sở hữu của câu lạc bộ.

Việc tiếp quản của ông hiện đang chờ kết quả của xét duyệt của chủ sở hữu và giám đốc của Premier League.

Người có khả năng sẽ sở hữu Newcastle sắp tới, Bin Salman
Người có khả năng sẽ sở hữu Newcastle sắp tới, Bin Salman

Vấn đề pháp lý và bản quyền

Sự ra giá đó đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ Tổ chức Quốc tế về tình hình nhân quyền ở Ả Rập Saudi, cũng như sự phản đối của đài truyền hình beIN Sport, người tuyên bố Ả Rập Xê Út có liên quan đến việc phát trực tuyến bất hợp pháp các trận đấu tại Premier League.

Hôm thứ ba, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã đưa ra một bản cáo trạng nguy hiểm về vai trò của Ả Rập Saudi trong việc tạo điều kiện cho việc truyền phát các chương trình phát sóng truyền hình lậu.

Báo cáo của WTO cho thấy “các công dân nổi tiếng của Ả Rập Xê Út” đã quảng bá các chương trình phát sóng lậu của mạng bất hợp pháp beoutQ, mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của họ rằng mạng sử dụng cảnh quay từ đài truyền hình Qatari beIN, hoạt động hoàn toàn độc lập.

Những phát hiện, được UEFA hoan nghênh ngay lập tức, làm dấy lên mối lo ngại nghiêm trọng về sự phù hợp của các thành viên trong quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) để vượt qua bài kiểm tra của chủ sở hữu và giám đốc của Premier League để hoàn thành khoản đầu tư 80% của họ vào Chim chích chòe.

Thư ký Oliver Dowden trước đây đã chỉ ra rằng cuối cùng phải đến lượt Premier League để xác định sự phù hợp của chủ sở hữu mới, ít nhất hai nghị sĩ của đảng Bảo thủ đã kêu gọi chính phủ điều tra thỏa thuận và xem xét các biện pháp trừng phạt hành vi nếu có sai phạm.