U22 Việt Nam đá với đội hình “lạ” ở trận mở màn SEA Games?

0
68

Theo những thông tin cập nhật từ Philippines, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ tạo ra những thay đổi trong sơ đồ chiến thuật ở trận đấu chiều nay với U22 Brunei.

Những trụ cột sẽ được cho nghỉ ngơi

Mở màn nhẹ nhàng?

Vào lúc 15h00 chiều nay (25/11), U22 Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình săn vàng tại SEA Games 30 với trận đấu gặp U22 Brunei. Chỉ phải gặp đối thủ yếu hơn về mọi mặt, HLV Park Hang-seo tuyên bố sẽ không sử dụng những trụ cột và có nhiều sự thay đổi.

Theo thông tin cập nhật từ buổi tập cuối cùng của các tuyển thủ tại Philippines chuẩn bị cho trận đấu chiều nay, xuất hiện hình ảnh trợ lý HLV Lee Young-jin xếp một sơ đồ chiến thuật hoàn toàn khác trên sa bàn. Cụ thể, vị chiến lược gia người Hàn trao đổi với U22 Việt Nam với sơ đồ 4-2-3-1 chứ không phải 3-4-3 như thường lệ.

Đây là một sự thay đổi cho thấy được tầm nhìn thầy Park khi ông muốn tạo ra một thế trận tấn công với nhiều phương án triển khai bóng và đặc biệt là những miếng đánh ở 2 biên. Thêm vào đó, với nhiều tiền vệ ở khu trung lộ sẽ khiến cho thế trận của U22 Việt Nam trở nên chắc chắn và áp đảo hơn.

Trước trận đấu này, đối thủ U22 Brunei đã nhận được 1 liều “doping” cực mạnh khi Hoàng gia nước này treo thưởng 20 triệu đô la (tương đương 350 tỷ đồng) nếu cầm hoà được đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Điều đó sẽ càng thôi thúc Tabuan Muda phòng ngự nhiều lớp, phong toả tất cả con đường vào khung thành của mình.

Chính vì thế, việc tạo ra những sư thay đổi về sơ đồ chiến thuật của U22 Việt Nam sẽ mang đến những bất ngờ cho đội bạn.

Đội hình ra sân của U2 Việt Nam

Nhận định của thầy Park

Nhận định về trận đấu này, HLV Park Hang-seo cho biết: “U22 Việt Nam ở bảng đấu khó khăn với sự tham gia của 6 đội. Các đối thủ đều mạnh cả. Chúng tôi sẽ cố gắng trong mọi trận, phải tính toán thật hợp lý, chuẩn bị thận trọng cho mọi trận và giành kết quả tốt nhất có thể.

Ở trận đấu với Brunei ngày 25/11 tới đây, tôi đã dự tính sẽ không đưa các cầu thủ chủ chốt vào sân. Bởi một số cầu thủ trụ cột, nhất là các tuyển thủ đã chơi liên tục ở thời gian qua tại các giải trong nước và trận đội tuyển. Tinh thần và thể lực của họ chưa hồi phục hoàn toàn như trước đây.”