Tỷ phú giàu nhất châu Phi Aliko Dangote ra giá để mua lại Arsenal

0
98

Tỷ phú Nigeria trước đây đã tuyên bố mong muốn mua cả đội bóng Pháo thủ – nhưng cho biết hiện tại, ông sẽ không ra giá cho đến hết mùa giải này.

Tỷ phú người Nigeria

Người giàu nhất châu Phi

Tỷ phú giàu nhất châu Phi Aliko Dangote đã được Arsenal chào giá để mua lại đội bóng.

Tỷ phú Nigeria trước đây đã tuyên bố mong muốn mua câu lạc bộ Bắc Luân Đôn.

Dangote nói rằng anh ấy đang tập trung vào các lợi ích khác vào lúc này, nhưng đang nhắm mục tiêu vào năm tới, ông có thể sẽ đưa ra mức giá thầu để mua câu lạc bộ này.

Từ hồi tháng 1, ông đã nhắc lại ý định này của mình: “Đó là một đội bóng mà tôi muốn mua vào một ngày nào đó trong tương lai, nhưng điều tôi nói là chúng tôi có các dự án trị giá 20 tỷ đô la và đó là điều tôi thực sự muốn tập trung vào lúc này.”

“Tôi đang cố gắng hoàn thành việc xây dựng công ty và sau khi chúng tôi hoàn thành, có thể một thời gian nào đó vào năm 2021 chúng tôi có thể mua lại Arsenal.”

“Tôi không mua Arsenal ngay bây giờ. Tôi sẽ mua Arsenal khi tôi hoàn thành tất cả các dự án này, bởi vì tôi đang cố gắng đưa công ty lên một tầm cao mới.”

Arsenal sắp có chủ là tỷ phú châu Phi?

Giá để mua Arsenal

Hiện tại, Dangote đã được cho biết sẽ tốn bao nhiêu tiền để mua một trong những đội bóng lớn nhất Premier League. Người gợi ý giá chính là Bob Ratcliffe, anh trai của một trong những người đàn ông giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe.

Jim đã được cho là sẽ mua lại Chelsea cách đây vài năm. Thế nhưng tháng 8 năm ngoái, công ty Ineos của ông đã hoàn thành một thỏa thuận để mua lại đội bóng Nice của Pháp thay vì The Blues.

Bob, anh trai của anh ấy, giám đốc bóng đá của Ineos, đã tiết lộ chi phí hiện tại là bao nhiêu để tiếp quản một câu lạc bộ lớn ở Premier League.

Bob nói với Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh bóng đá của tờ Thời báo Tài chính rằng việc tiếp quản một câu lạc bộ ‘top 6’ sẽ tiêu tốn ít nhất 2 tỷ bảng Anh.

Trong khi đó, một động thái cho một đội ở những đội bóng khác ở Premier League sẽ có giá từ 150 triệu đến 350 triệu bảng.

Ông nói thêm rằng: “Tất cả đều có thể mua được.”

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]