Top 10 chân chuyền xuất sắc nhất thập kỷ ở Ngoại hạng Anh

0
91

David Silva đã kiến tạo rất nhiều bàn thắng trong thập kỷ qua khi đã trải qua đến 3 kiểu tóc khác nhau tại Premier League.

Top những cầu thủ tạo cơ hội nhiều nhất thập kỷ Ngoại hạng Anh

Danh sách kiến tạo

Cầu thủ người Tây Ban Nha, người đã ký hợp đồng với Man City từ Valencia trong một hợp đồng trị giá 24 triệu bảng sau World Cup 2010, đã kiến tạo đến 89 bàn thắng trong giải đấu Ngoại hạng Anh.

Anh chơi xuất sắc và thực sự là vua kiến tạo của thập kỷ này, kết thúc năm nay với 27 lần kiến tạo nhiều hơn so với tiền vệ Christian Eriksen của Spurs. Silva, một người vô địch bốn lần tại Premier League, cũng là người vô đối trong danh hiệu kiến tạo.

Đồng đội của Silva, Kevin De Bruyne, người đi đầu trong bảng xếp hạng kiến tạo mùa này, đứng ở vị trí thứ ba với 58 lần sau khi trở lại đáng kinh ngạc với đẳng cấp hàng đầu của bóng đá Anh.

Với 55 pha kiến tạo của Cesc Fabregas cho Arsenal và Chelsea đồng nghĩa với việc anh vượt xa Wayne Rooney và Eden Hazard với 54 pha, với Mesut Ozil và James Milner lần lượt có 53 và 52 pha kiến tạo.

Top những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thập kỷ Ngoại hạng Anh

Juan Mata đã kiến tạo một nửa thế kỷ với các bàn thắng ở Premier League vào những năm 2010 để kết thúc ở vị trí thứ chín, với đội trưởng của West Brom, Chris Brunt đã hoàn thành danh sách này ở vị trí thứ 10 với 47 pha kiến tạo.

Cùng với việc có cầu thủ kiến tạo chính của thập kỷ, cầu thủ ghi bàn hàng đầu của thập niên 2010 cũng thuộc về Manchester City.

Mặc dù gặp phải những vấn đề chấn thương dai dẳng, nhưng Sergio Aguero đã ghi được 174 bàn vô lý trong thập kỷ, 38 bàn nhiều hơn tiền đạo Harry Kane của Spurs.

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]