Solskjaer đàm phán về việc chuyển nhượng của Dean Henderson

0
153

Ole Gunnar Solskjaer tiếp tục ủng hộ David de Gea với tư cách là thủ môn số 1 của Manchester United, bất chấp những gì mà Dean Henderson đang thể hiện.

Den Henderson
Den Henderson

Về Dean Henderson

Ole Gunnar Solskjaer đã nói với Dean Henderson rằng anh ta chưa sẵn sàng để đánh bại David de Gea với tư cách là thủ môn số 1 của Manchester United.

Và HLV người Na Uy đã sẵn sàng để thủ môn 23 tuổi ở lại Sheffield United theo dạng cho mượn thêm một năm nữa.

Henderson đã gây ấn tượng trong hai năm tại Bramall Lane, giúp họ thăng hạng Championship và trở lại Premier League một cách tốt đẹp.

Nhưng anh vẫn quyết tâm trở thành số 1 tại Old Trafford.

Tuy nhiên, khi De Gea vẫn còn ở đó, Henderson rất khó khăn để có thể cạnh tranh với anh tại Quỷ đỏ, trong bối cảnh danh sách những đội bóng thèm muốn anh ngày càng tăng.

Và trong khi Solskjaer khẳng định rằng Henderson có thể trở thành Số 1 trong tương lai, ông tin rằng sản phẩm cây nhà lá vườn – người đã gia nhập United lúc 14 tuổi – nhưng hiện nay vẫn chưa sẵn sàng để đánh bại De Gea.

Solsa lên tiếng về Dean Henderson
Solsa lên tiếng về Dean Henderson

Ý kiến của Solsa

“Chúng tôi cần phải chắc chắn rằng Dean chơi bóng đá để phát triển, vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau này”, Solskjaer nói.

“Anh ấy đã có hai năm tuyệt vời và chúng tôi đánh giá cao những gì Sheffield United đã làm với anh ấy. Vì vậy, đó là một lựa chọn, để cho anh ấy ở lại Sheffield United.”

“Tôi nghĩ rằng Dean đã có một vài năm tuyệt vời tại Sheffield United và tôi nghĩ cuối cùng rồi anh ấy sẽ trở thành số 1 của ĐT Anh và số 1 của Man Utd trong tương lai.”

“Tuy nhiên, đối với tôi David vẫn đang phát triển và vẫn ngày càng tốt hơn.”

Thật vậy, Solskjaer thừa nhận rằng sẽ có những cuộc đàm phán về Henderson để anh tiếp tục chơi cho đội bóng của Chris Wilder vào mùa 2020-21 – bởi vì hiện tại anh chưa thể trở về Man United.

“Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau khi cả hai câu lạc bộ ngồi xuống nói chuyện với anh ấy,” Solsa nói thêm.

“Dean có thể luyện tập ở bộ phận thủ môn của chúng tôi cùng với David, Sergio (Romero) và Lee (Grant) nhưng bạn có thể có ba hoặc bốn thủ môn hàng đầu ở đó và Dean cần ra sân nhiều hơn.

Henderson hiện đang tiến hành gia hạn hợp đồng mới của United – anh ấy còn 2 năm và lựa chọn gia hạn thêm 1 năm cho thỏa thuận hiện tại – vì anh ấy muốn đảm bảo về thời gian chơi.

Bất chấp những lời chỉ trích dành cho De Gea sau lỗi của anh ấy trước Spurs vào thứ Sáu, Solskjaer vẫn kiên quyết bảo vệ người Tây Ban Nha vào thứ ba, nhấn mạnh: “Đối với tôi anh ấy vẫn là người giỏi nhất thế giới và tôi sẽ không trao đổi anh ấy với bất cứ ai.”

Hiện tại, Sergio Romero vẫn giữ dự bị cho De Gea, và Solskjaer vẫn vui mừng với hành động này của thủ môn người Argentina.

“Tôi nghĩ rằng Sergio là số 2 tốt nhất trên thế giới. Anh ấy rất chuyên nghiệp, mặc dù anh ấy muốn chơi mọi trò chơi. Anh ta thách thức David nhưng họ cũng là những người bạn tốt.”

“Mỗi ngày tôi được huấn luyện, có một bầu không khí và môi trường tốt ở đó, nhưng tất nhiên anh ấy thất vọng mỗi khi tôi không chọn anh ấy.”