SỐC: Phó chủ tịch Barcelona đệ đơn xin từ chức vì không thể giải quyết được những mâu thuẫn

0
142

Vừa qua, trang chủ CLB Barcelona chính thức xác nhận Phó chủ tịch Jordi Mestre đã đệ đơn từ chức. Có những mâu thuẫn không thể giải quyết sau chuyện này.

Tin chính thức từ CLB Barcelona

Sau khoảng thời gian dài 5 năm phục vụ cho đội bóng Barca, ngày 3/7 vừa qua trên trang chủ CLB lên tiếng xác nhận ông Jordi Mestre đã đệ đơn từ chức lên thượng tầng đội bóng. Trong thời gian tại vị, Jordi Mestre được xem như cánh tay phải đắc lực cho Chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Phó chủ tịch Jordi Mestre đã đệ đơn từ chức
Phó chủ tịch Jordi Mestre đã đệ đơn từ chức

Cụ thể trang tin Barcelona viết: “Phó Chủ tịch Jordi Mestre đã đệ đơn xin từ chức. Mestre muốn gửi lời cảm ơn các Chủ tịch Sandro RosellJosep Maria Bartomeu vì đã tin tưởng ông trong những năm qua. Ông ấy rất vui và tự hào với những ngày tháng làm việc cho câu lạc bộ”

Mẫu thuẫn khó có thể giảng hòa

Không ai giải thích lý do khiến cánh tay phải ra đi nhưng fan hâm mộ đều hiểu rằng nguyên nhân xuất hiện từ những mâu thuẫn với thượng tầng đội bóng.

Hiện nay các quan chức Barcelona muốn sa thải Giám đốc thể thao Pep Segura nhưng Mestre không đồng tình. Ông cho rằng Pep Segura vẫn xứng đáng với vị trí Giám đốc thể thao của đội bóng và việc ra quyết định sa thải Pep Segura là không hợp lý.

Pep Segura hiện đang nắm giữ chức vụ Giám đốc thể thao của Barcelona. Ông không được lòng nhiều quan chức Barcelona và chính người hâm mộ đội bóng. Theo người hâm mộ, sự yếu kém của Segura khiến gã khổng lồ xứ Catalan thường xuyên bị “ép giá” trong các thương vụ mua cầu thủ. Đơn cử như tường hợp của Ousmane DembelePhilippe Coutinho, họ đều là những tân binh đắt giá thế nhưng những gì họ đóng góp cho đội bóng là quá ít ỏi.

 Jordi Mestre là cánh tay phải giúp chủ tích Barcelona thành công hơn
Jordi Mestre là cánh tay phải giúp chủ tích Barcelona thành công hơn

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều người nghi ngờ về khả năng của Pep Segura trong việc phát triển hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ ở lò La Masia.

Jordi Mestre là một trong số ít người vẫn ủng hộ Pep Segura. Chính điều này khiến Mestre có sự bất đồng các quan chức Barca và là nguyên nhân chính để ông đệ đơn từ chức.

Nguổn: Bóng đá 365

Biên tập bởi https://smsbongda.com/