Sao LA Galaxy “gặp hạn” vì vợ kỳ thị chủng tộc

0
175

Galaxy đã xác nhận vào tối thứ Tư, một cầu thủ của họ đã có các bài đăng ‘phân biệt chủng tộc và bạo lực’.

Aleksandar Katai vướng rắc rối vì… vợ

Những dấu hiệu phân biệt chủng tộc

LA Galaxy sẽ gặp cầu thủ chạy cánh người Serbia, Alexandar Katai vào thứ Năm để thảo luận về một loạt các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội đáng báo động của vợ anh.

Nhóm nghiên cứu cho biết cuộc gặp gỡ với Katai – người chỉ xuất hiện trong 2 trận cho Galaxy – sẽ quyết định các bước tiếp theo.

Các bài đăng của Tea Katai, bao gồm một lời kêu gọi tục tĩu, được viết bằng tiếng Serbia, có ý rằng nên “giết người biểu tình”. Một bài đăng khác gọi “người biểu tình là đáng kinh tởm” cũng bằng tiếng Serbia.

BLĐ LA Galaxy đã lên án mạnh mẽ các bài đăng trên mạng xã hội và yêu cầu gỡ bỏ ngay lập tức. LA Galaxy kiên quyết chống lại nạn phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức, bao gồm cả việc kích động bạo lực hoặc tìm cách hạ thấp nỗ lực của những người theo đuổi bình đẳng chủng tộc. LA Galaxy nổi bật với các hoạt động vì cộng đồng da màu, và đặc biệt là cộng đồng Da Đen, trong các cuộc biểu tình và đấu tranh chống phân biệt chủng tộc có hệ thống, bất bình đẳng xã hội, sự cố chấp và bạo lực.

Katai 29 tuổi gia nhập Galaxy vào tháng 12 sau khi trải qua hai mùa giải MLS đầu tiên với Chicago Fire. Anh đã có 9 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Serbia, bao gồm 3 lần vào năm ngoái trong các trận đấu vòng loại Euro 2020.

Aleksandar Katai đã nói rằng đó là những bài đăng của vợ mình trên tài khoản Instagram của anh vào tối thứ Tư.

“Những quan điểm này không phải là những quan điểm mà tôi chia sẻ và nó thực sự đáng bị lên án”, anh ấy đã viết. “Tôi đã lên án mạnh mẽ quyền lực tối cao, phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người da màu. Cuộc sống bất công và u tối. Đây là một sai lầm từ gia đình tôi và tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn. Tôi sẽ đảm bảo rằng gia đình tôi và tôi thực hiện các hành động cần thiết để tìm hiểu, lắng nghe và hỗ trợ cộng đồng người da đen.”

“Tôi hiểu rằng sẽ mất thời gian để kiếm lại sự ủng hộ của người dân Los Angeles. Tôi cam kết sẽ học hỏi từ những sai lầm này và trở thành một công dân tốt hơn và đứng ra vì sự bình đẳng trong tương lai. Tôi xin lỗi vì sự đau đớn mà những bài đăng này đã gây ra cho LA Galaxy và tất cả những người ủng cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.”

Về Alexandar Katai

Katai đã ký hợp đồng với Galaxy với tư cách là cầu thủ tự do vào ngày 31 tháng 12. Anh đã ghi 18 bàn sau 62 lần ra sân trong hai mùa giải trước đó cho Fire, đội bóng đã mua anh từ Alaves ở La Liga.

Katai đã có một khởi đầu ấn tượng trong sự nghiệp MLS của mình với 12 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên cho Fire, nhưng hiệu suất của anh đã sụt giảm vào năm ngoái, khiến Chicago từ chối gia hạn với anh.

Anh đã trải qua 8 năm đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở châu Âu, bao gồm 69 trận đấu với ông lớn Serbia là Red Star Belgrade.

Katai ra sân 2i trận đấu mùa này cho Galaxy. Người ta đã kỳ vọng anh sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc tấn công của họ cùng với Javier Chicharito và Cristian Pavon.