Sancho giải thích về pha cởi áo ăn mừng bàn thắng

0
153

Jadon Sancho đã có được một hat-trick khi Borussia Dortmund vùi dập Paderborn. Anh đã nhân cơ hội này lên tiếng về cái chết của một người dân da màu ở Mỹ bị cảnh sát trấn áp làm thiệt mạng.

Hattrick của Sancho

Hattrick của Sancho

Jadon Sancho nói rằng anh “rất vui mừng” khi có được hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp nhưng cũng đã nắm lấy cơ hội để kêu gọi công lý cho George Floyd.

Ngôi sao Borussia Dortmund đã ghi ba bàn trong chiến thắng 6-1 trước Paderborn vào cuối tuần, khi mà các cuộc biểu tình bạo lực xung quanh cái chết của người đàn ông da đen không vũ trang ở Mỹ dưới bàn tay của sĩ quan cảnh sát da trắng đang diễn ra.

Ông Floyd chết trong khi bị cảnh sát bắt giữ ở Minnesota sau khi camera ghi lại hình ảnh một sĩ quan cảnh sát da trắng quỳ đè lên cổ.

Vụ việc đã gây ra các cuộc biểu tình ở các thành phố trên khắp nước Mỹ và Sancho đã sử dụng áo trong của mình để khuyến khích mọi người “lên tiếng cho lẽ phải” trên Instagram.

Pha ăn mừng nhân văn của anh

Thông điện Sancho muốn truyền tải

Anh ấy đã đăng: “Thành tích vững chắc từ đội bóng !! Rất vui khi nhận được cú hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp, một khoảnh khắc buồn vui cá nhân vì có nhiều điều quan trọng hơn đang diễn ra trên thế giới ngày nay mà chúng ta phải giải quyết và thay đổi.”

“Chúng ta không nên sợ nói ra những điều đúng, chúng ta phải hợp tác với nhau và đấu tranh cho công lý. Chúng ta mạnh mẽ hơn cùng nhau! #JusticeForGeorgeFloyd”.