Ramos “dằn mặt” Pique và Barca về VAR

0
166

Sergio Ramos nói rằng mọi người “không nên tưởng tượng mọi thứ đi xa quá” khi nói về việc Real Madrid được hưởng lợi từ các quyết định của trọng tài.

Mối quan hệ phức tạp của Ramos và Pique
Mối quan hệ phức tạp của Ramos và Pique

Real giữ chắc ngôi đầu

Đội bóng của Zinedine Zidane đã trở lại trên đỉnh La Liga nhờ thành tích đối đầu vượt trội so với Barca sau khi vào thứ Tư vừa qua, với chiến thắng 2-0 trước Mallorca, nhờ các bàn thắng của Ramos và Vinicius Junior.

Madrid đã giành lại vị trí đầu bảng sau khi La Liga trở lại trong tháng này trong khi trận hòa 0-0 của Barcelona với Sevilla vào thứ Sáu tuần trước khiến họ rơi xuống vị trí thứ 2. Pique cho rằng thật khó để ngăn Los Blancos giành danh hiệu vì VAR và các quyết định của trọng tài thường xuyên có lợi cho Real.

Ramos nghĩ rằng những lập luận như vậy chỉ được đưa ra khi Madrid có lợi thế trong cuộc đua danh hiệu.

Sergio Ramos ghi được 8 bàn mùa này cho Real
Sergio Ramos ghi được 8 bàn mùa này cho Real

Phát biểu của Ramos

“Có rất nhiều tiếng ồn trên các phương tiện truyền thông bởi vì chúng tôi dẫn đầu thêm một lần nữa,” ông nói với Movistar. “Họ đã không nói nhiều trước đây. Họ nói về VAR, nhưng tôi không nghĩ có ai đó có được lợi thế trong mùa giải.”

“Chúng tôi không chú ý đến “tiếng ồn” đó. Tôi không nghĩ họ [các trọng tài] đưa ra bất kỳ quyết định sai nào. Có vẻ như chúng tôi nên cảm ơn họ vì đã giúp chúng tôi vươn lên! Mọi người không nên tưởng tượng mọi thứ đi sai hướng.”

“Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và kể từ khi cách li, chúng tôi đã đoàn kết và chúng tôi xứng đáng có được vị trí hiện tại.”

Ramos trở thành hậu vệ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử La Liga trước Real Sociedad vào tuần trước và bàn thắng của anh ấy vào đêm qua là bàn thắng thứ 69 của Ramos giúp anh ấy trở thành hậu vệ đầu tiên ghi được 8 bàn trong một mùa duy nhất kể từ khi Ezequiel Garay làm được 13 năm trước.

Tuy nhiên, đội trưởng Madrid vẫn quan tâm nhiều hơn đến màn trình diễn của toàn đội và thừa nhận họ cảm thấy mệt mỏi khi trận đấu ở Mallorca diễn ra.

“Tôi đã luôn nói rằng đây là một trò chơi tập thể,” anh nói. “Khía cạnh cá nhân khiến bạn cảm thấy tự hào và thúc đẩy bạn nhưng đó cũng chỉ là thứ yếu. Điều quan trọng nhất là sự nhất quán của toàn đội. Đó là một công việc được thực hiện tốt và chúng tôi có thêm ba điểm.”

“Toàn đội đã mệt mỏi, chúng tôi cảm thấy như vậy. Rõ ràng, chúng tôi không có nhiều thời gian để hồi phục giữa các trận và chúng tôi sẽ phải tiếp tục cải thiện. Chúng tôi đều biết mục tiêu của mình là gì nhưng có rất nhiều điều chúng tôi có thể cải thiện.”

“Lối chơi của chúng tôi bị đình trệ vào 1 số thời điểm, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cải thiện mọi mặt. Chúng tôi có thể đưa trận đấu kết thúc nhanh gọn hơn và có nhiều cơ hội hơn, chơi bóng bên một nửa phần sân của đối thủ. Đó là những gì chúng tôi muốn làm: chúng tôi muốn muốn thống trị và chinh phục nhiều hơn.”