Phản ứng kỳ lạ của Klopp sau khi Liverpool phá kỷ lục

0
96

Chiến thắng trước Everton khiến Klopp trở thành HLV nhanh nhất của Liverpool để chủ động giành 100 chiến thắng trong giải đấu – nhưng HLV Lữ đoàn đỏ chỉ quan tâm đến việc kết thúc 30 năm chờ đợi chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Klopp không quan tâm lắm đến kỷ lục

Kỷ lục ấn tượng

Jurgen Klopp nói rằng ông ‘không quan tâm’ đến kỷ lục mới của mình khi là HLV Liverpool giành được 100 chiến thắng tại Premier League nhanh nhất – vì ông tập trung vào việc chấm dứt 30 năm chờ đợi chứ vô địch của đội bóng.

Chiến thắng trong trận derby vùng Merseyside 5-2 của Liverpool trước Everton đêm qua đã phá kỷ lục của Lữ đoàn đỏ. Điều này đã kéo dài chuỗi trận bất bại hàng đầu của Liverpool lên tới 32 trận – một kỷ lục mới – trong khi đó cũng là chiến thắng thứ 100 của Klopp với tư cách là HLV của Liverpool.

Klopp đã đạt được thành tích này nhanh hơn bất kỳ HLV nào của Liverpool trong lịch sử, khi đã làm được điều đó trong trận đấu thứ 159 của mình. Ông đã đánh bại kỷ lục câu lạc bộ trước đó được thiết lập bởi Kenny Dalglish, người đã đạt được kỷ lục sau 167 trận đấu.

Và Klopp hiện là HLV nhanh thứ hai trong kỷ nguyên Premier League đã ghi được 100 chiến thắng, sau Jose Mourinho khi ông đã làm được điều đó trong 142 trận đấu trong hai mùa giải ông phụ trách Chelsea.

Nhưng Klopp không quan tâm đến kỷ lục – có thể hiểu được thực tế rằng 30 trong số những chiến thắng đó đã đến ở mùa giải trước, khi một thất bại duy nhất trong toàn bộ chiến dịch có nghĩa là Liverpool đã lỡ hẹn với danh hiệu này trước Manchester City.

Liverpool có chiến thắng tuyệt vời trước Everton

“Không quan tâm”

Cảm giác của tôi là tất cả trong số 100 chiến thắng này là loại phao cứu sinh “, Klopp nói khi được hỏi về kỷ lục này.

“Điều này luôn rất quan trọng, nhưng không được phép để một trận thua – vì chúng tôi đã có hai năm thi đấu tại Champions League, và Chelsea đã trở lại và đuổi theo chúng tôi.”

Klopp nói thêm: “Đây không phải là con số mà tôi quan tâm. Đó là 300 điểm tuyệt vời, nhưng chỉ có 43 điểm trong số đó chúng tôi trong mùa giải này. Các cầu thủ chính là lý do cho những chiến thắng đó. Đó chỉ là một con số, cũng rất tuyệt nhưng cũng cần thiết. Chúng tôi phải tiếp tục chiến thắng. ”

Kỷ lục của Mourinho khi đạt 100 trận thắng ở Premier League trong vài trận đấu dự kiến sẽ bị đánh bại bởi HLV Manchester City, Pep Guardiola, người đã giành được 97 chiến thắng trong 129 trận đấu.

Sir Alex Ferguson đã mất 162 trận để đạt được cột mốc tại Manchester United, trong khi Arsene Wenger cần 179 ở Arsenal, và cựu cầu thủ Liverpool Rafa Benitez đã đăng 100 trận thắng sau 181 trận.

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]