Messi – Ronaldo trong cuộc đua cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại

0
163

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đang trong cuộc đua đỉnh cao cho kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại khi số lượng bàn thắng của cả 2 gần như là bằng nhau.

Cặp đối thủ xuất sắc nhất mọi thời đại

Tỷ lệ ghi bàn là như nhau

Người ta đã kỳ vọng Ronaldo và Messi sẽ tiếp tục cuộc cạnh tranh đáng nể trong thập kỷ mới này. Tuy nhiên, một số người có thể ngạc nhiên với cách cả 2 bắt đầu mùa giải của họ trong năm nay. Ronaldo ra súng nổ súng và phá vỡ nhiều kỷ lục Serie A trong khi Messi chật vật hơn một chút trước khi tìm lại được phong độ của mình ở La Liga vào nửa cuối của mùa giải.

Tuy vậy, cả hai vẫn tiếp tục ghi bàn và thiết lập những kỷ lục cá nhân như họ vẫn thường làm. Trên thực tế, Ronaldo và Messi lại đang có tỷ lệ ghi bàn giống nhau đến kinh ngạc kể từ khi họ bước sang tuổi 30.

Messi, người đã ghi 23 bàn sau 28 trận cho Barcelona, hiện tỷ lệ ghi bàn trung bình 0,9 bàn mỗi trận. Trong khi đó, Ronaldo cũng ghi được tỷ lệ 0,9 bàn mỗi trận khi chơi cho Real Madrid và Juventus.

Với tỷ lệ trên, CR7 và và Leo là những người cầu thủ còn sót lại trong cuộc đua danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại.

Messi và Ronaldo trong cuộc đua bàn thắng nhiều nhất mọi thời đại

Danh sách ghi bàn mọi thời đại

Theo một nguồn chuyên môn có uy tín là, RSSFF (Tổ chức thống kê bóng đá), một tổ chức lưu trữ hồ sơ cao cấp hơn so với những người thường được các nhà báo và chuyên gia trích dẫn cho biết, người ghi bàn cao nhất mọi thời đại vẫn là Josef Bican.

Bican đã ghi tổng cộng 805 bàn thắng trong sự nghiệp kéo dài từ 1931-1955. Romario, Pele, Puskas là những người kế cận và Ronaldo, ngôi sao của Bồ Đào Nha, nằm trong top 5.

Nếu bốn người giữ kỷ lục xếp trên Ronaldo vẫn còn chơi, mọi thứ sẽ khác một chút so với việc chỉ có Messi và Ronaldo cạnh tranh ở hạng mục này. Tuy nhiên, Messi và Ronaldo là hai cầu thủ còn chơi bóng duy nhất trong top 15 và điều này có nghĩa rằng họ là những cầu thủ duy nhất có cơ hội tuyệt vời để vượt qua Bican với 805 bàn thắng trong cuộc đua mọi thời đại.

RSSSF cho rằng Ronaldo có 743 bàn thắng và Messi cũng đạt con số 723 bàn trong khi anh trẻ hơn 3 tuổi so với đối thủ của mình, Forbes đưa tin.

Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn chưa có dấu hiệu xuống sức hay quá tải. Anh ấy đã ghi 25 bàn cho Juventus sau 30 trận mùa này. Và dựa trên tỷ lệ ghi bàn hiện tại của mình, Ronaldo rất có khả năng đạt hơn 800 trận trong khoảng 60 trận hoặc tương đương, nghĩa là với ít hơn 2 mùa.

Messi cũng có tỷ lệ tương tự, dự kiến sẽ vượt qua mốc 700 bàn thắng tính riêng chỉ trong màu áo Barcelona trong khung thời gian gần như tương tự với Ronaldo. Và nếu anh ta có thể duy trì mức độ ghi bàn như hiện tại, việc có trên 800 bàn cũng là hoàn toàn khả thi đối với siêu sao người Argentina.

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]