McTominay trả lời sau khi được so sánh với Paul Scholes

0
147

Tiền vệ của Manchester United đã có những bàn thắng tại Premier League đầu tiên trong trận đấu hủy diệt 6-2 của Quỷ đỏ trước Leeds United trên sân Old Trafford.

McTominay trả lời sau khi được so sánh với Scholes
McTominay trả lời sau khi được so sánh với Scholes

Kỷ lục lập cú đúp

Tuyển thủ người Scotland đã ghi một cú đúp trong 3 phút đầu tiên tại Old Trafford – trở thành cầu thủ đầu tiên tại Premier League làm được điều này.

Sau khi ghi được 8 bàn thắng trong 100 lần ra sân đầu tiên cho câu lạc bộ, McTominay đang trở thành một tiền vệ tấn công xuất sắc.

Là một phần trong phạm vi đưa tin của Sky Sports về trận đấu, Gary Neville đã so sánh tiền vệ này với các huyền thoại của United, Roy Keane và Paul Scholes về màn trình diễn toàn diện của anh ấy.

“Scott McTominay đã biến thành Paul Scholes và Roy Keane trong vòng ba phút,” anh nói. “Anh ấy chạy nhanh về phía trước, tôi không chắc đó là chiến thuật hay chỉ là do anh ấy tự làm theo bản năng, nhưng anh ấy đã di chuyển và Martial đã nhìn thấy điều đó.”

“Pha chạm bóng đầu tiên của anh ấy là tuyệt vời, và pha ghi bàn thứ 2 cũng vậy.”

Khi được hỏi về việc được so sánh với McTominay, Keane nói với Sky Sports: “Công bằng có lẽ là giống Scholesy nhiều hơn.”

McTominay đã có trận đấu hoàn hảo
McTominay đã có trận đấu hoàn hảo

Phát biểu của McTominay

Tuy nhiên, chính cầu thủ 24 tuổi này khẳng định anh rất vui khi giúp Man United rút ngắn khoảng cách 5 điểm so với đội dẫn đầu là Liverpool trong khi đang chơi ít hơn một trận.

“Bạn chỉ cần vào sân để làm công việc của mình”, anh ấy nói, sau chiến thắng. “Bạn không muốn bị quá tải. Thật tuyệt khi ghi được hai bàn thắng và toàn đội đã làm rất tốt.”

“Đối với chúng tôi, trận đấu tiếp theo, mỗi trận đấu, đều là một trận chung kết và HLV đã kiên quyết nhắc lại điều đó với chúng tôi. Lần trước, chúng tôi đã quá thiếu nhất quán khi tiếp cận các trận đấu không theo đúng khuôn khổ nhưng tôi cảm thấy như năm nay chúng tôi phải quay trở lại , tập trung vào mọi thứ để làm tốt trong từng trận đấu.”

“Thật tốt khi chúng tôi ghi được 6 bàn hôm nay. Hôm nay, mọi người đã nói trong buổi thay đồ rằng chúng tôi cần phải làm quen với việc ghi bàn trên sân nhà. Điều quan trọng là phải tạo ra sự sợ hãi cho các đội khác khi đến đây.”

Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận đôi khi anh phải kìm hãm xu hướng tấn công của McTominay, người từng chơi ở vị trí tiền đạo khi còn trẻ.

“Tôi phải ngăn Scott làm điều đó đôi khi – bản chất anh ấy là một tiền vệ tấn công. Nhưng khi anh ấy nhìn thấy khoảng trống trước mặt, tại sao lại ngăn cản anh ấy?”

“Scott từng là một tiền đạo khi còn nhỏ – anh ấy là một con quái vật về thể chất. Anh ấy có thể thắng trong những cuộc chiến trên không, anh ấy thắng những pha tắc bóng, và anh ấy rất khỏe và cũng rất nhanh.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: