Manchester United “khó xử” với sự xuất sắc của Dean Henderson

0
58

Thủ môn của Man Utd, Dean Henderson đã có một hợp đồng cho mượn với Sheffield United mùa này nhưng thời gian ở lại câu lạc bộ sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng Sáu.

Anh sẽ trở về MU trước khi mùa giải kết thúc?
Anh sẽ trở về MU trước khi mùa giải kết thúc?

Tiến thoái lưỡng nan

Khi Dean Henderson xem trận Manchester United chơi Sheffield United tại Old Trafford vào thứ Tư, ngày 24 tháng 6, anh ấy sẽ có một chân trong cả hai phía.

Henderson sẽ vắng mặt ở Old Trafford vào ngày hôm đó, không thể chơi cho Sheffield trước câu lạc bộ chủ quản theo thỏa thuận cho mượn của hai câu lạc bộ, nhưng anh ấy vẫn có thể không rõ liệu việc anh ấy ở Bramall Lane có kéo dài trong suốt phần còn lại của mùa giải bị gián đoạn này, hay chỉ trong vài ngày nữa.

Hợp đồng cho mượn ban đầu của Henderson chỉ đến ngày 30 tháng 6, vì mọi hợp đồng cho mượn cả mùa ở Premier League đều có xu hướng đó. Tuy nhiên như chúng ta đã biết mùa giải 2019/20 không phải là một mùa giải thông thường.

Mùa giải này đã bị trì hoãn trong 3 tháng và sẽ chỉ trở lại sau 6 ngày nữa, với trận đấu của Sheffield United trong trận đấu với Aston Villa. Sự bùng phát của coronavirus có nghĩa là mùa giải Premier League sẽ không kết thúc cho đến ngày 26 tháng 7, với trận chung kết FA Cup dự kiến diễn ra vào ngày 1 tháng 8.

Đối với Sheffield United, đó có thể là một kết thúc tuyệt vời cho mùa giải, ngay cả khi người hâm mộ của họ sẽ không được phép tới sân. Giành chiến thắng trong trận đấu của họ tại Villa Park vào thứ Tư, ngày 17 tháng 6 và họ sẽ vượt lên trên United vào thứ năm tại Premier League, trong khi họ cũng có trận tứ kết FA Cup trên sân nhà với Arsenal vào cuối tuần cuối tháng Sáu.

Tuy nhiên, thành công đó, phần lớn được xây dựng trên nền tảng mà Henderson đã đem lại với 10 trận giữ sạch lưới, có thể làm phức tạp thêm quyết định về việc liệu thủ môn này có kết thúc mùa giải với đội bóng của Chris Wilder hay trở lại Old Trafford vào đầu tháng Bảy.

Tùy thuộc vào phán quyết trong kháng cáo của Manchester City chống lại lệnh cấm Champions League, hai câu lạc bộ của Henderson có thể cạnh tranh một vị trí trong top 4 hoặc top 6.

Dean Henderson càng xuất sắc, Man United càng khó xử
Dean Henderson càng xuất sắc, Man United càng khó xử

Lối đi nào cho Henderson?

Thành công bất ngờ của Sheffield United đã đưa Man United vào thế khó. Gia hạn thời hạn cho mượn của Henderson cho đến cuối mùa giải mới sẽ củng cố cho đối thủ của họ để có thể góp mặt trong top 4, còn từ chối làm điều đó thì họ sẽ làm Henderson thất vọng và hoàn toàn chó thể lọt vào tầm ngắm của một số đội bóng khác.

Các cuộc thảo luận giữa hai câu lạc bộ để cố gắng đạt được thỏa thuận đã diễn ra trong nhiều tuần, nhưng vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra. Ít ai có thể trách United khi bức tranh đó ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Giành chiến thắng và họ chứng minh được khả năng, điều đó sẽ khiến cho quyết định của Henderson trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Henderson có rất nhiều người ngưỡng mộ trong câu lạc bộ và được coi là một ứng cử viên để trở thành thủ môn được lựa chọn đầu tiên, mặc dù anh ta sẽ phải “hất cẳng” được David de Gea để đạt được điều đó. Có thể có một cuộc tranh luận rằng anh ta sẽ được lợi khi trở lại Carrington trong tháng cuối cùng của mùa giải.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]