Manchester City sắp có trung vệ Atletico Madrid

0
128

Man City tiếp tục củng cố hàng phòng ngự và họ đang chuyển sự chú ý sang Tây Ban Nha với hy vọng đạt được thỏa thuận với trung vệ Jose Gimenez.

Jose Gimenez sắp đến Man City?
Jose Gimenez sắp đến Man City?

Man City cần thêm trung vệ

Á quân Premier League đã công khai rằng họ sẽ củng cố hàng phòng ngự trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Theo các báo cáo gần đây, Pep Guardiola muốn có thêm trung vệ với hy vọng ký hợp đồng với Jose Gimenez của Atletico Madrid.

Giá hỏi mua được cho là 82 triệu bảng bao gồm các điều khoản bổ sung đã được đưa ra. La Liga đã cho biết, các câu lạc bộ hàng đầu Tây Ban Nha phải bán cầu thủ mới được mua thêm. Do đó, Atletico đang bị rơi vào thế khó.

Thỏa thuận này có chút bất ngờ vì mục tiêu chính của họ là trung vệ Kalidou Koulibaly. Anh ấy và Man City đã đồng ý về các điều khoản cá nhân và Napoli đang xử lý các cuộc đàm phán chuyển nhượng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, 2 bên đang chưa thể thống nhất với nhau về giá. Manchester City đang cân nhắc các lựa chọn thay thế cho Kalidou Koulibaly vì Napoli định giá khoảng 80 triệu euro (73,2 triệu bảng) cho trung vệ, với Diego Carlos của Sevilla và José Giménez của Atlético Madrid.

Man City rất hiếm khi chi nhiều tiền cho một cầu thủ quá 30 tuổi. Điều này thể hiện qua việc họ từ chối trả 80 triệu bảng cho Leicester để mua cầu thủ 26 tuổi Harry Maguire vào mùa hè năm ngoái.

Koulibaly không còn là ưu tiên số 1?
Koulibaly không còn là ưu tiên số 1?

Những cái tên phù hợp

Man City không sẵn sàng hạ mức giá 73,2 triệu bảng cho trung vệ người Senegal khi anh sớm bước qua tuổi 30. Họ hy vọng Napoli sẽ bớt cho họ “chút đỉnh”. Đó chính là lý do họ có thể chuyển hướng sang Gimenez của Atletico. Số tiền 80 triệu bảng sẽ hợp lý hơn nếu sử dụng cho một cầu thủ 25 tuổi.

Tuy nhiên, một thỏa thuận còn lâu mới được thực hiện và chưa được công bố. Anh ta có điều khoản giải phóng 109,8 triệu bảng (Atletico luôn thêm vào những điều khoản mua đứt có giá trị rất cao). Nếu không thể đảm bảo thỏa thuận này, họ sẽ tìm đến Diego Carlos của Sevilla.

Manchester City đã bổ sung Nathan Ake ở hàng phòng ngự và hy vọng sẽ có thêm một trung vệ nữa trong thời gian tới.

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: