Man United đang sở hữu “Iniesta mới”

0
233

Sao trẻ của Manchester United, Ethan Galbraith, đã được khen ngợi bởi HLV ĐT Bắc Ireland, Ian Baraclough.

Man United có "Iniesta mới"
Man United có “Iniesta mới”

Sao trẻ Ethan Galbraith

Cậu thiếu niên của Manchester United, Ethan Galbraith đã được so sánh với những biểu tượng Xavi và Andres Iniesta của Barcelona, mặc dù mới chỉ chơi một lần cho đội một.

Galbraith mới chỉ chơi cho đội một trong vỏn vẹn hai phút, nhưng anh ấy đã được so sánh với Iniesta hay Xavi.

Sao trẻ này đã chơi cho đội một của United trong một trận đấu ở Europa League mùa trước, vào sân trong hai phút cuối cùng của trận đấu.

Tuy nhiên, anh ấy đã gây ấn tượng cho đội trẻ của câu lạc bộ và đã giành được một suất trong đội hình ĐT Bắc Ireland của Ian Baraclough cho giải Nations League sắp tới.

Cầu thủ 19 tuổi gần đây đã ký hợp đồng dài hạn tại Old Trafford để giữ anh ở lại câu lạc bộ đến năm 2023, với tùy chọn câu lạc bộ gia hạn thêm một năm.

Tiền vệ trung tâm được các HLV của United coi là một trong những sao sáng trong tương lai, và có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào ở giữa sân – trong vai trò tấn công hoặc phòng ngự.

Nếu anh ấy phát triển với tốc độ mà các lãnh đạo của United kỳ vọng – và HLV Baraclough tin rằng hoàn toàn có thể – thì anh có thể giúp câu lạc bộ tiết kiệm hàng triệu đô la trên thị trường chuyển nhượng trong tương lai.

Và HLV của anh tin rằng sao trẻ này có tiềm năng xuất sắc như Xavi và Iniesta, vì anh ấy có khả năng rê bóng và đưa ra đường chuyền tuyệt vời.

Mặc dù được đưa vào đội hình tiêu biểu ở đội tuyển quốc gia, song anh vẫn không thể đạt đến đỉnh cao cho câu lạc bộ của mình.

Anh ấy đã có 3 lần ra sân cho đội trẻ ở Premier League 2 và hy vọng sẽ tiếp bước Brandon Williams và Marcus Rashford trong việc gia nhập đội một của Ole Gunnar Solskjaer.

Solsa có thể tự tin với cầu thủ trẻ của mình
Solsa có thể tự tin với cầu thủ trẻ của mình

Lời khẳng định của Baraclough

Phát biểu sau khi chọn anh cho đội tuyển quốc gia sắp tới, Baraclough khẳng định anh sẽ sớm trở thành sao.

Anh ấy nói: “Ethan, trong sáu tháng qua, chúng tôi đã thấy sự trưởng thành trong lối chơi và cách anh ấy làm việc hàng ngày,” Baraclough nói.

“Anh ấy xuất sắc với đội U21 và là một kiểu cầu thủ khác với bất kỳ ai mà chúng tôi có trong đội hình chính thức.”

“Hy vọng rằng đó là khởi đầu cho một sự nghiệp lâu dài của anh ấy. Hy vọng rằng anh ấy sẽ tận hưởng khoảng thời gian của mình ngay từ đầu trong đội hình này, thay vì đến từ đội U21.”

“Anh ấy đã giành được vị trí của mình với cách anh ấy đã thi đấu trong sáu tháng qua.”

“Không phải đặt quá nhiều áp lực lên vai mình, nhưng anh ấy là “Tiểu Iniesta hay Xavi” của chúng tôi, một người có thể đi bóng, điều khiển bóng và đưa ra những đường chuyền sáng nước.”

“Trong những năm tới, anh ấy sẽ mang đến cho chúng tôi một sự thú vị khác cho đội hình.”

“Anh ấy đã được đưa vào sân một vài lần và có trận ra mắt trước Luxembourg.”

“Để anh ấy được chọn ngay lập tức, đó là một khoảnh khắc quan trọng đối với anh, nhưng rõ ràng anh ấy đã sẵn sàng cho điều đó.”

”Anh ấy đã ra đi và ký hợp đồng mới với Man United và bạn có thể thấy sự tự tin của anh.”

“Thật là một người tuyệt vời như thế có thể là một tia sáng cho các cầu thủ trẻ, biết rằng họ có cơ hội nếu họ trình diễn ở câu lạc bộ của mình.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: