Man United có lợi thế lớn ở cúp FA sắp tới

0
373

West Ham, đối thủ của Man United ở cúp FA, đang kháng cáo chiếc thẻ đỏ dành cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của họ trong trận hòa 0-0 với Fulham hôm thứ Bảy.

Tomas Soucek dính thẻ đỏ trước thềm trận đại chiến với Man United
Tomas Soucek dính thẻ đỏ trước thềm trận đại chiến với Man United

Tomas Soucek bị treo giò

Theo báo cáo trên tờ The Sun, West Ham đang tích cực kháng cáo cho Tomas Soucek

Vào phút thứ 97 của trận hòa 0-0 với Fulham, trọng tài Mike Dean đã rút thẻ cho một tình huống tranh cãi giữa Soucek và Aleksandar Mitrovic được cho là là có hành vi bạo lực.

Trợ lý trọng tài Lee Mason khuyên Dean nên xem sự việc nhiều lần trên màn hình bên ngoài sân, và xác định đó là một tình huống đáng rút thẻ đỏ.

Sự mâu thuẫn giữa hai cầu thủ này là dễ nhận ra trong suốt cả trận đấu, nhưng theo ông đó chỉ là tình cờ. Các HLV David Moyes, Scott Parker và Mitrovic của The Hammers cũng đồng ý rằng không đáng bị thẻ đỏ.

Moyes gọi quyết định này là ‘đáng xấu hổ’ và người đối diện là Parker cho rằng quyết định này là ‘khắc nghiệt’.

Những người duy nhất nghĩ rằng vụ việc này cần phải nặng tay là Dean, Mason và chuyên gia BBC Chris Sutton, những người gọi hành động của Soucek là ‘nguy hiểm’.

Sai lầm của Mike Dean?

The Sun đã đưa tin rằng các sếp của Dean tại PGMOL (Ban tổ chức các trận đấu chuyên nghiệp), đã nói với Dean rằng anh ấy đã quyết định sai.

Nếu đúng như vậy, Soucek sẽ được xóa thẻ và không còn bị treo giò 3 trận nữa. Lệnh cấm được đặt ra để buộc tuyển thủ Séc phải rời khỏi vòng 5 FA Cup vào ngày thứ Ba với Manchester United, và các trận đấu ở Premier League với Sheffield United và các đối thủ của London là Tottenham.

Có ba trận đấu lớn dành cho The Hammers và họ không muốn cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ nằm trong số đó.

Hôm Chủ nhật, West Ham xác nhận rằng họ đang kháng cáo quyết định của Dean và vụ việc hiện sẽ được một hội đồng độc lập xem xét.

Nếu ban hội thẩm cho rằng Dean đúng về mặt kỹ thuật khi xác nhận Soucek có lỗi thì án treo giò ba trận vẫn sẽ được áp dụng. Nếu điều đó thành sự thật, Man United sẽ là đội có lợi nhất.

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: