Mặc 8 trường hợp Corona mới, La Liga vẫn ấn định ngày trở lại

0
48

La Liga vẫn đang ấn định trở lại vào ngày 12 tháng 6 để khởi động lại mùa giải, mặc dù có 5 cầu thủ từ 2 giải đấu hàng đầu đất nước vẫn đang dương tính với coronavirus.

La Liga sắp trở lại

Tình hình dịch bệnh

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas đã phát biểu chỉ vài giờ sau khi các bài kiểm tra dương tính mới nhất được tiết lộ, và ông xác nhận rằng 3 công dân đã dương tính.

Bóng đá chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha đã thực hiện các bước để trở lại khi các cầu thủ trở lại sân tập của câu lạc bộ của họ để tham gia vào các buổi tập cá nhân sau khi chính phủ Tây Ban Nha nới lỏng dần các hạn chế về cách ly. Tuy nhiên, Tebas hy vọng mùa giải có thể khởi động lại vào tháng tới, và điều đó sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của chính quyền.

“Tôi muốn mùa giải trở lại và ngày 12 tháng 6, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào các con số,” Tebas nói với Movistar. “Cuối cùng, nó sẽ phụ thuộc vào các cơ quan y tế. Họ sẽ cho chúng ta biết những gì có thể làm được. Chúng tôi không vội vàng, chúng tôi không phải là người quyết định.”

Các cầu thủ đã được phép luyện tập

Các quy định về cách li

Mặc dù đã công bố các bài kiểm tra dương tính hơn vào Chủ nhật, Tebas khẳng định Tây Ban Nha đang đi đúng hướng cho việc trở lại nhanh chóng với môn thể thao này.

“Trong số 2.500 người nghi vấn chỉ có 8 người dương tính. Và các cầu thủ đã ở giai đoạn cuối của bệnh và tuần này họ sẽ được xét nghiệm lại.”

Tebas cho biết khi giải đấu được bắt đầu lại, các cầu thủ sẽ được kiểm tra trước 24 giờ.

“Trong môi trường trận đấu, việc lây nhiễm thực tế là không thể bởi vì chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu mà chúng tôi sẽ đưa ra cho thấy rủi ro nhỏ nhất là trong các trận đấu nếu mọi người tôn trọng các giao thức y tế.”

“Nếu mọi thứ được thực hiện như mong muốn, thì không nên có bất kỳ sự lây nhiễm nào. Nếu năm người nhiễm bệnh xuất hiện trong một câu lạc bộ, điều đó có thể đem lại nguy cơ lây nhiễm cao nếu sơ xuất.”

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]