Liverpool bị cấm nhập cảnh vào Đức cho trận đấu với Leipzig

0
123

Các quy định của UEFA quy định Leipzig phải tìm cách đăng cai trận đấu lượt đi vòng 16 đội với Liverpool, nếu không họ sẽ có nguy cơ bị loại bởi trận thua 0-3.

Liverpool sẽ không đến Đức
Liverpool sẽ không đến Đức

Leipzig sẽ bị xử thua?

Bộ Nội vụ Đức cho biết Liverpool đã bị cấm nhập cảnh vào Đức trong trận đấu với RB Leipzig tại Champions League vào ngày 16 tháng 2 vì các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt do đại dịch Corona, Bộ Nội vụ Đức cho biết hôm thứ Năm. “Cảnh sát liên bang Đức đã thông báo cho Leipzig ngày hôm nay rằng trường hợp không đáp ứng được các yêu cầu về ngoại lệ” đối với các hạn chế đi lại, Bộ cho biết trong một tuyên bố.

Các quy định của UEFA buộc Leipzig phải tìm cách đăng cai trận đấu vòng 16 đội, lượt đi hoặc có nguy cơ bị loại bởi thất bại 0-3, nhưng kế hoạch cho trận đấu đã bị thay đổi do các hạn chế đi lại của Đức.

Giám đốc điều hành Leipzig, ông Oliver Mintzlaff cho biết câu lạc bộ sẽ tìm một địa điểm thay thế cho trận đấu.

“Chúng tôi đang đàm phán và đang tìm ra giải pháp. Chúng tôi sẽ chơi ở đâu đó”, anh nói với kênh AFP.

Các quy tắc xã hội mới của Đức, dự kiến sẽ kéo dài cho đến sau trận đấu, cấm du khách đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi các biến thể coronavirus mới, dễ lây lan hơn như Anh.

Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ đối với nhân viên y tế và những người khác trong các ngành nghề chính, nhưng Bộ Nội vụ đã nhiều lần nói rằng “không có ưu tiên đặc biệt nào dành cho vận động viên thể thao chuyên nghiệp”.

Sân Red Bull Arena của Leipzig
Sân Red Bull Arena của Leipzig

Mượn 1 sân đấu khác

Các giải pháp tiềm năng bao gồm tổ chức trận đấu ở một quốc gia khác, hoặc chuyển đổi trận đấu lượt đi giữa sân nhà và sân khách để trận lượt đi diễn ra ở Liverpool.

Leipzig, đội đã lọt vào bán kết mùa giải trước, dự kiến sẽ tới Liverpool để đá trận lượt về, thi đấu không có khán giả như tất cả các trận đấu cấp cao nhất ở châu Âu, vào ngày 10 tháng Ba.

Không rõ câu lạc bộ anh em của Leipzig, Salzburg có thể tổ chức trận đấu ngày 16 tháng 2 tại Red Bull Arena của họ hay không. Đội bóng của Áo sẽ gặp câu lạc bộ Tây Ban Nha Villarreal trong trận đấu tại Europa League vào 2 ngày sau đó.

“Europa League khác với Champions League. Vì vậy, sân vận động phải được chuẩn bị 2 ngày trước đó và mặt cỏ phải ở trạng thái tốt nhất”, phát ngôn viên truyền thông của Salzburg, Christian Kircher nói với tờ Passauer Neue Presse của Đức.

Quyết định này cũng đặt dấu hỏi về một trận đấu khác ở vòng 16 đội Champions League, giữa Borussia Moenchengladbach với Manchester City sẽ diễn ra tại Đức vào ngày 24 tháng 2.

Champions League, giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, đã bị gián đoạn nặng nề bởi đại dịch mùa trước.

Nó đã được tạm dừng khi nền bóng đá trên khắp châu Âu bị hoãn lại vào tháng Ba.

UEFA sau đó đã quyết định hoàn thành cuộc thi như một giải đấu ‘Vòng chung kết’ ở Lisbon vào tháng 8, không có khán giả. Bayern Munich đánh bại Paris Saint-Germain với tỷ số 1-0 trong trận chung kết.

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: