Jude Bellingham tiết lộ bị phân biệt chủng tộc sau khi đến Dortmund

0
39

Tiền vệ của Birmingham, 17 tuổi, gọi việc phân biệt chủng tộc là “kinh tởm”.

Jude Bellingham chia tay Birmingham
Jude Bellingham chia tay Birmingham

Bị phân biệt chủng tộc

Jude Bellingham, 17 tuổi, đã tiết lộ việc anh bị phân biệt chủng tộc trên mạng mà anh đã nhận được sau khi chuyển đến Borussia Dortmund.

Bellingham, người đã chơi trận đấu cuối cùng của anh ấy cho Birmingham vào tối thứ Tư, đã đăng thông báo trên Twitter và nói rằng nó thật “kinh tởm”.

Những bình luận đã gọi Bellingham là “tài năng được đánh giá cao” và nói rằng anh là một “người da đen chỉ biết nghĩ đến tiền”.

Bellingham sẽ gia nhập Dortmund với giá 25 triệu bảng ban đầu sau khi câu lạc bộ Bundesliga đã vượt qua sự cạnh tranh từ hầu hết các đội bóng hàng đầu châu Âu, bao gồm Chelsea, Real Madrid, Bayern Munich và đáng chú ý nhất là Manchester United.

Tiền vệ này đã rời đi với một chấn thương nhẹ trong trận thua 3-1 của Birmingham trước Derby County, với việc The Blues chỉ có thể tránh xuống hạng phụ thuộc vào các kết quả khác.

Jude Bellingham bị phân biệt chủng tộc
Jude Bellingham bị phân biệt chủng tộc

Trận đấu cuối cùng

Một Bellingham tình cảm đã trở lại sân St Andrew sau tiếng còi cuối cùng để nói lời tạm biệt với nhân viên và nhà báo tại trò chơi.

“Bất cứ điều gì xảy ra tôi luôn luôn là một màu xanh”, anh nói trên kênh của câu lạc bộ.

“Đây là câu lạc bộ của tôi và tôi yêu câu lạc bộ này đến từng hơi thở. Tôi hy vọng tôi đã thể hiện điều đó trong các trận đấu khi tôi ở đây.”

“Tôi hy vọng mình đã làm được gì đó thú vị và rất vui khi được tương tác vì tôi muốn thu hẹp khoảng cách giữa các cầu thủ và người hâm mộ. Tôi sẽ chỉ nhìn lại thành phố Birmingham với tình yêu và những kỷ niệm đẹp.”