HLV Nice hé lộ chi tiết thương vụ mượn tân binh của Arsenal

0
129

Huấn luyện viên của Nice, Adrian Ursea đã nói về thương vụ hậu vệ William Saliba của Arsenal, người đã gia nhập câu lạc bộ Ligue 1 dưới dạng cho mượn cho đến cuối mùa giải.

William Saliba
William Saliba

Phát biểu của HLV Adrian Ursea

HLV Adrian Ursea của Nice đã tiết lộ lý do tại sao ông ấy ký hợp đồng với hậu vệ William Saliba của Arsenal.

Saliba đã trở lại Pháp theo hợp đồng cho mượn cho đến cuối mùa giải vào thứ Hai vì gặp khó khăn trong việc giành cơ hội đá chính tại Arsenal.

Hậu vệ trẻ này gia nhập Pháo thủ trong một hợp đồng trị giá 27 triệu bảng vào năm 2019 và ban đầu dành thời gian trở lại Saint-Etienne dưới dạng cho mượn, nhưng anh ấy đã trở lại trước mùa giải này.

Mặc dù vậy, Saliba đã không có trận đấu nào trong đội một kể từ đó và hiện anh ấy đã trở lại Pháp dưới dạng cho mượn để tích lũy thêm kinh nghiệm ở đội một.

Phát biểu sau sự xuất hiện của hậu vệ này, ông chủ Ursea của Nice nói với OGC Nice TV: “Anh ấy có thể mang lại cho chúng tôi rất nhiều thứ, ở khía cạnh phòng ngự cũng như phong cách chơi và cách tiếp cận trận đấu của chúng tôi.”

“Anh ấy cũng có thể rất quý giá đối với chúng tôi trong những tình huống cố định, thứ mà chúng tôi đã phải gặp khó khăn rất nhiều, mặc dù điều đó đã ít hơn một chút trong những trận đấu gần đây, có lẽ là do sự thay đổi của chúng tôi về mặt tổ chức.”

“Sự xuất hiện của anh sẽ tạo ra sự chuyển động trong hàng thủ. Chúng tôi đã mất Dante nên vẫn đang chờ những thủ lĩnh khác thể hiện mình.”

“William là một cầu thủ có rất nhiều cá tính, một cá tính không tốn nhiều thời gian để bộc lộ bản thân.”

“Với những gì cậu ấy đã thể hiện trước khi lên đường sang Anh, nói thật về tuổi của cậu ấy, tôi thậm chí còn không tính đến điều đó. Một cầu thủ giỏi hay không, đó là điều tôi quan tâm. Không dễ để thành công ở Saint-Etienne, bất kể tuổi tác của bạn.”

HLV Ursea
HLV Ursea

Giám đốc kỹ thuật của Arsenal chia sẻ

Giám đốc kỹ thuật của Arsenal, ông Edu cũng đã lên tiếng về động thái này sau khi nó được xác nhận, nói với trang web của câu lạc bộ: “Anh ấy là một cầu thủ có rất nhiều tiềm năng.”

“Chúng tôi tự tin rằng cậu ta sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời nhưng vẫn phải nhớ rằng cậu ấy vẫn chỉ mới 19 tuổi và còn rất nhiều thời gian ở phía trước.”

“William đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn vào năm ngoái, với thời gian thi đấu của anh ấy bị hạn chế do chấn thương và kết thúc sớm mùa giải Ligue 1 do đại dịch.”

“Vì vậy, cùng với William, chúng tôi đã quyết định rằng dành phần còn lại của mùa giải dưới dạng cho mượn với Nice là cách tốt nhất để cậu ấy phát triển.”

“Chúng tôi sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với William trong thời gian anh ấy ở Nice và mong muốn được thấy anh ấy tiến bộ tốt cho đến cuối mùa giải.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: