Guardiola chỉ trích Arsenal: “Tôi tôn trọng khi họ trên sân, không phải ngoài sân”

0
36

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola, đã phát động một tuyên bố gay gắt nhắm đến Arsenal khi cho rằng dù ông có rất nhiều sự tôn trọng với họ trên sân cỏ, nhưng bên ngoài thì không.

Pep phát biểu nhắm vào Arsenal
Pep phát biểu nhắm vào Arsenal

Trận thua đáng tiếc

Những bình luận của Guardiola được đưa ra sau thất bại trước Pháo thủ trong trận bán kết FA Cup thứ Bảy tại Wembley, nhưng những lý do cho các phát ngôn đó được cho là sâu xa hơn rất nhiều.

HLV của City đã tức giận vì cách Arsenal tiến hành theo đuổi Mikel Arteta – trợ lý của ông tại Man City lúc bấy giờ – người mà họ đã chọn làm người kế thừa cho Guardiola.

Nhưng gần đây, người ta hiểu rằng Arsenal là một trong nhóm 8 câu lạc bộ Premier League đã tiếp cận Tòa án Trọng tài Thể thao chống lại Man City về việc ban hành lệnh cấm Champions League.

Arsenal, cùng với Manchester United, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Leicester, Wolves và Burnley – được cho là đã tiếp cận CAS thúc giục họ không trì hoãn việc đình chỉ kháng cáo của City.

Arsenal đánh bại Man City để đi đến trận Chung kết
Arsenal đánh bại Man City để đi đến trận Chung kết

Phát biểu của Pep

Guardiola tuần trước đã nói với các câu lạc bộ hãy ngừng thì thầm to nhỏ về City, và sự bùng nổ mới nhất của họ là kết quả điều này cùng những căng thẳng từ việc bổ nhiệm Arteta vào tháng 12 năm 2019.

Guardiola cho biết: “Nếu chúng tôi chơi nửa đầu trận đấu với Arsenal như hiệp hai thì mọi chuyện đã khác, đó là điều đáng tiếc duy nhất. Chúng tôi muốn chơi 90 phút như hiệp hai. ”

“Nhưng sau khi bị đánh bại, chúng tôi bắt tay nhau. Các đối thủ luôn xứng đáng với sự tôn trọng của tôi. Và Arsenal, tôi có tất cả sự tôn trọng đối với những gì họ đang ở trên sân, nhưng không phải là bên ngoài sân. Chúc mừng họ và chúc rằng họ sẽ gặp may mắn trong trận chung kết.”