FIFA chấp thuận việc gia hạn hợp đồng cầu thủ

0
67

FIFA đã phê duyệt việc gia hạn hợp đồng cầu thủ cho đến khi các mùa giải có thể kết thúc và việc đi hay ở của các cầu thủ ở kỳ thị trường chuyển nhượng tới để đối phó với đại dịch coronavirus.

Phó chủ tịch FIFA Vittorio Montagliani

Những giải pháp được đưa ra

Với việc bóng đá bị dừng lại bởi Covid-19, cơ quan quản lý thể thao thế giới đã tham khảo ý kiến với các bên liên quan khác nhau do phó chủ tịch FIFA Vittorio Montagliani làm chủ tịch.

Các câu lạc bộ, cầu thủ, giải đấu, hiệp hội quốc gia đều được đại diện trong hội đồng do chủ tịch Ủy ban các bên liên quan của FIFA làm việc về các khuyến nghị và tìm ra hướng giải quyết các vấn đề thực tế do khủng hoảng coronavirus gây ra.

Văn phòng Hội đồng FIFA tán thành một bộ nguyên tắc được hội đồng này nhất trí vào thứ ba.

Chủ tịch của FIFA FIFA Gianni Infantino cho biết, đại dịch COVID-19 đã thay đổi tất cả các tình huống thực tế xung quanh bóng đá trong mùa giải này.

Vì vậy, FIFA, cùng với các bên liên quan, đã đưa ra một số ý tưởng và đề xuất thiết thực để giải quyết những tình huống mới này.

Dù điều này sẽ không giải quyết được mọi vấn đề, song nó sẽ phục vụ để mang lại một thước đo về sự ổn định và rõ ràng cho bóng đá trong tương lai gần.

“ Chúng tôi hy vọng rằng nỗ lực hợp tác này, dưới sự lãnh đạo của FIFA, có thể giúp ngành bóng đá có thể kết hợp với nhau và thể hiện sự đoàn kết trên tinh thần thỏa hiệp để đối mặt với thời kỳ thử thách phía trước.”

Hợp đồng bao gồm mùa giải 2019/20 ở Anh sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2020, nhưng FIFA hiện cho biết, họ đã đề xuất rằng các hợp đồng này sẽ được gia hạn cho đến khi mùa giải thực sự kết thúc.

Ngoài ra, các thỏa thuận có hiệu lực trong mùa này sẽ bị trì hoãn cho đến khi mùa giải tiếp theo thực sự bắt đầu – ví dụ, Hakim Ziyech sẽ chuyển đến Chelsea sẽ rơi vào thời điểm khi mùa giải thực sự kết thúc.

Dấu chấm hỏi lớn

Nhưng có những câu hỏi là điều gì sẽ xảy ra nếu một cầu thủ không muốn tuân thủ các nguyên tắc đó, vì vậy các câu lạc bộ cũng đang tìm cách giảm tải cho người chơi khi hết hợp đồng.

Các kỳ chuyển nhượng cũng đang thay đổi vào mùa hè này, FIFA cho biết, cần phải điều chỉnh vị trí bình thường theo hoàn cảnh mới, khi nói đến việc cầu thủ đi hay ở.

Cơ quan FIFA cho biết: “Nếu các bên (cầu thủ và đội bóng) không thể đồng thuận với nhau, các yếu tố được kiểm tra sẽ bao gồm các vấn đề sau: liệu câu lạc bộ có cố gắng thực sự để đạt được thỏa thuận với các cầu thủ hay không; tình hình kinh tế của câu lạc bộ ra sao; tỷ lệ của bất kỳ điều chỉnh nào đối với hợp đồng của cầu thủ; thu nhập ròng của cầu thủ sau khi điều chỉnh hợp đồng; và liệu cầu thủ có được đối xử bình đẳng hay không.”

Theo cách này, FIFA hy vọng rằng họ sẽ có thể tìm ra giải pháp công bằng và cân bằng cho cả hai bên.

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]