Cựu sao Man City phẫn nộ với dòng chữ “White Lives Matter”

0
137

Một biểu ngữ gây tranh cãi được thả trên bầu trời khu vực sân Etihad trong chiến thắng của Man City trước Burnley và cựu hậu vệ của Citizen, Micah Richards đã đưa ra suy nghĩ của mình về cách bóng đá nên dùng để chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Micah Richards bày tỏ quan điểm về hành động của fan Burnley
Micah Richards bày tỏ quan điểm về hành động của fan Burnley

Hành động đáng lên án

Micah Richards muốn gặp trực tiếp những người đã cho một chiếc máy bay bay qua sân vận động Etihad vào tối thứ Hai để tìm hiểu lý do tại sao họ lại làm như vậy.

Premier League đang ủng hộ phong trào Black Lives Matter kể từ khi trở lại khi thể hiện bằng hành động những cầu thủ quỳ xuống trước trận và có khẩu hiệu được in trên áo cầu thủ.

Nhưng một chiếc máy bay, bao gồm một biểu ngữ có dòng chữ ‘White Lives Matter Burnley’ đã bay trên bầu trời tại sân Etihad trong trận đấu đêm qua.

Nó đã bị lên án bởi Burnley và đội trưởng Ben Mee của họ.

Tuy nhiên, Richards cảm thấy, mặc dù đã hoàn thành tốt công việc, nhưng sẽ không có gì thay đổi trừ khi có một buổi nói chuyện để hiểu rõ lý do tại sao mọi người giữ quan điểm khác biệt như vậy.

Burnley và hành động gây tranh cãi
Burnley và hành động gây tranh cãi

Phát biểu của Richards

Anh ấy nói trên Sky Sports: “Tôi đã may mắn được chơi với Ben Mee trong học viện và anh ấy luôn là một chàng trai tốt.”

“Anh ấy đã nói từ trái tim và đó là tất cả những gì bạn có thể yêu cầu anh ấy làm.”

“Rõ ràng, Burnley đã lên án nó, nhưng nó chỉ cho bạn thấy – tôi đã nói với rất nhiều người rằng,” tất cả những điều đó xảy ra ở Mỹ, nó không xảy ra ở Anh”.

“Hôm nay là bằng chứng cho việc đó – tôi biết rằng đó chỉ là suy nghĩ của một số ít người – nhưng họ lại cảm thấy như vậy. Tôi không muốn dùng vũ lực, tôi muốn giáo dục mọi người.”

“Tôi muốn nhìn thấy họ, nói chuyện với họ và hỏi họ tại sao bạn cảm thấy như vậy? Giải thích cho tôi tại sao bạn cảm thấy như vậy?”

“Tôi không hiểu tại sao mọi người cảm thấy như vậy. Cho đến khi chúng tôi hiểu được lý do tại sao, thì sẽ không có gì thay đổi.”

“Chúng tôi có thể mặc áo phông, chúng tôi có thể thực hiện các cuộc biểu tình ‘Black Lives Matter’, và dần dần chúng tôi sẽ tốt hơn. Nhưng nó chỉ cho thấy ngày hôm nay, mặc dù đó là một số ít, nhưng nó vẫn xảy ra.”

“Tôi đồng ý, mọi người nên phát biểu ý kiến của mình, nhưng ngay tại thời điểm mọi thứ đang leo thang, một bộ phận nhỏ chỉ muốn làm hỏng mọi thứ.”