Cựu HLV Real Madrid và Barca qua đời

0
59

Huấn luyện viên người Serbia Radomir Antic, người duy nhất dẫn dắt cả Atletico Madrid, Real Madrid và Barcelona, đã qua đời hôm thứ Hai ở tuổi 71 sau một thời gian dài bị bệnh.

Ông là người hùng của bóng đá Serbia

Sự nghiệp thi đấu và huấn luyện

“Gia đình Atletico de Madrid đang thương tiếc cho sự ra đi của Radomir Antic, một trong những huấn luyện viên huyền thoại của chúng tôi. Ông sẽ mãi mãi sống trong trái tim của chúng tôi. Hãy yên nghỉ”, đội bóng này đăng lên twitter.

Nhật báo thể thao Tây Ban Nha Marca cho biết Antic đã bị một căn bệnh nghiêm trọng trong một thời gian dài.

Antic có một sự nghiệp thi đấu trong nhiều màu áo khi chơi ở vị trí hậu vệ trong 17 năm, trong đó anh chơi cho Partizan Belgrade ở quê nhà, Fenerbahce ở Thổ Nhĩ Kỳ, Real Zaragoza ở Tây Ban Nha trước khi kết thúc sự nghiệp ở Anh với Luton Town.

Ông đã huấn luyện một loạt các đội bóng Tây Ban Nha bao gồm Zaragoza, Real Madrid và Barcelona nhưng được nhớ đến nhiều nhất tại Atletico, nơi ông đã trải qua năm năm và dẫn dắt một đội bóng có cả học trò mình là HLV Diego Simeone sau này và để giành cú đúp La Liga và Copa del Rey vào năm 1996.

Ông cũng đã dẫn dắt Serbia lọt vào vòng chung kết World Cup 2010, sau đó tiếp tục làm việc tại Trung Quốc với đội bóng Shandong Luneng vào năm 2012. Lần cuối cùng anh ấy làm huấn luyện viên là với Hà Bắc China Fortune vào năm 2015.

HLV Antic đã an nghỉ

Vinh danh ông, Antic!

Liên đoàn bóng đá Serbia đã vinh danh Antic khi họ xác nhận tin tức về sự ra đi của ông trên trang web của mình.

“Tất cả những người biết Radomir từ giờ sẽ là một sự mất mát to lớn trong lòng và Serbia có thể tự hào khi có một người ở nước ngoài và đại diện cho một niềm tự hào dân tộc chúng tôi”, liên đoàn nói.

“Hôm nay chúng tôi đã mất một người tuyệt vời và một trong những kiến trúc sư của thời kỳ hoàng kim của Atletico. Tôi cảm thấy rất tự hào khi biết anh ấy và được chia sẻ mọi khoảnh khắc bên cạnh anh ấy”, Enrique Cerezo, chủ tịch Atletico nói.

Đội trưởng của Real Madrid, Sergio Ramos cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, viết trên Twitter: “Ông đã làm cho Atletico trở nên tuyệt vời và đã tạo nên một sự cạnh tranh với Real. Xin chia tay một HLV có sự nghiệp huấn luyện tuyệt vời tại Atletico Madrid, Barcelona và Real Madrid. Hãy yên nghỉ.”

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]