Cựu HLV của Barcelona tiết lộ sự thật gây sốc về Lionel Messi

0
333

Cựu huấn luyện viên của Barcelona, Quique Setien đã chia sẻ về quãng thời gian của mình với đội bóng xứ Catalan khi đi sâu vào chi tiết về cách hành xử của Lionel Messi trong phòng thay đồ.

Lionel Messi rất khó để quản lý
Lionel Messi rất khó để quản lý

Quique Setien

Trước khi Ronald Koeman đến, Barcelona dưới thời Setien. Trong triều đại của ông với tư cách là người quản lý câu lạc bộ, đội đã để mất chức vô địch La Liga vào tay Real Madrid.

Trên thực tế, Messi đã có một trong những mùa giải tồi tệ nhất trong sự nghiệp với Setien trên cương vị huấn luyện viên.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với El Pais, Setien đã đề cập đến vấn đề này và hé lộ tình hình thực sự giữa ông và Messi.

Theo người đàn ông 62 tuổi, đội trưởng của Barcelona thực sự là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Nhưng trái ngược với những gì nhiều người tin tưởng, Setien tiết lộ rằng Messi là một cầu thủ rất “khó quản lý”.

“Tôi nghĩ Messi là người giỏi nhất mọi thời đại,” ông nói. “Đã có những cầu thủ vĩ đại khác trở nên vĩ đại, nhưng sự tỏa sáng liên tục mà cậu bé này có được trong suốt những năm qua thì không ai có được”.

Rất khó quản lý Messi

“Leo [Messi] rất khó quản lý,” Setien tiếp tục. “Tôi là ai để thay đổi anh ấy! Nếu họ đã chấp nhận anh ấy như vậy trong nhiều năm và không thay đổi anh ấy.”

Messi hiếm khi gặp gỡ giới truyền thông để nói về các vấn đề trong và ngoài Barcelona. Setien khẳng định đặc điểm nói trên của cầu thủ người Argentina nhưng cũng tiết lộ rằng dù khá “dè dặt”, cầu thủ này có cách khiến mọi người biết rằng anh ấy muốn mọi thứ đi như thế nào.

“Anh ấy rất dè dặt nhưng anh ấy khiến bạn làm theo những thứ mà anh muốn,” ông thanh minh – “Anh ấy không nói nhiều”.

Setien tiếp tục làm sáng tỏ rằng ngoài Messi, còn có những nhân tố khác ở Barca khiến tình hình trở nên “khó xử” hơn rất nhiều.

Huấn luyện viên kỳ cựu thậm chí còn ví câu lạc bộ cũ của mình với Michael Jordan và tiết lộ của Chicago Bulls trong tài liệu của ESPN, “The Last Dance”.

“Có một khía cạnh khác ngoài cầu thủ và khó quản lý hơn,” cựu HLV của Real Betis nói. “Khó hơn nhiều. Đó là điều vốn có ở nhiều vận động viên có thể thấy trong bộ phim tài liệu của Michael Jordan (“The Last Dance”). Bạn nhìn thấy những điều bạn không mong đợi ”.

Barcelona đã chia tay Setien vào tháng 8 vừa qua sau thất bại nhục nhã trước nhà vô địch Bundesliga Bayern Munich tại UEFA Champions League.

Vụ sa thải khiến Setien trở thành HLV Barca thứ hai bị sa thải trong cùng một năm. Vài ngày sau khi ông ra đi, câu lạc bộ đã xác nhận việc bổ nhiệm Koeman làm huấn luyện viên mới.

Nhìn lại quá khứ, Setien thừa nhận rằng ông có thể đã làm tốt hơn với Barcelona.

“Sau khi để lại những gì tôi rõ ràng là vào những thời điểm nhất định tôi nên đưa ra quyết định khác, nhưng có một thứ luôn ở trên bạn – câu lạc bộ,” ông kết thúc phần phỏng vấn.

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: