Cựu chủ tịch Marseille qua đời vì virus Corona

0
182

Pape Diouf đã rời khỏi Dakar để đến Nice vào thứ ba để điều trị virus COVID-19 tại Pháp nhưng đáng buồn thay, máy bay không bao giờ rời Senegal.

Cựu chủ tịch Marseille

Người đàn ông đặc biệt

Cựu chủ tịch của Marseille, Pape Diouf đã qua đời ở tuổi 68 sau khi nhiễm virus Corona chủng mới. Diouf, người sinh ra ở Chad nhưng có quốc tịch Pháp và Senegal, đã dẫn dắt câu lạc bộ trong giai đoạn 2005-2009 và giúp xây dựng đội bóng nâng cao danh hiệu Ligue 1 vào năm 2010. Ông đã phải nhập viện ở Senegal sau khi nhiễm virus ở đó và trở thành quốc gia đầu tiên có ca COVID-19 tử vong. Diouf đã định rời Nice trước đó vào thứ ba để được điều trị tại Pháp, sức khỏe của ông đã giảm sút nghiêm trọng, khiến ông phải đeo mặt nạ phòng độc nhưng vẫn không được lên máy bay.

Diouf cũng là một nhà báo và đại diện bóng đá trước khi tiếp quản tại đội bóng sân Stade Velodrome.

Chuyển đến Marseille năm 18 tuổi, anh đã bắt đầu sự nghiệp trong quân đội, nhưng sớm chuyển hướng.

Sau khi học tại tạp chí Science Po ở Paris, ông đã làm việc tại tờ báo La Brussillaise trước khi trở thành một đại diện bóng đá, đáng chú ý nhất là ông đại diện cho Didier Drogba, người đã mê hoặc cả sân Velodrome vào năm 2003-2004.

Sau đó, ông trở thành chủ tịch tại Marseille, “một vị trí khó khăn, nơi có rất ít người đến từ các nền văn hóa khác,” Jacques-Henri Eyraud, chủ tịch hiện tại của câu lạc bộ nói.

“Nhưng anh ấy đã chiến đấu bằng mọi giá, và giành được trái tim của hàng ngàn người ủng hộ.”

Pape Diouf

Mất mát to lớn

Bản thân Diouf đã nhận thức sâu sắc về sự thiếu đa dạng ở cấp quản lý. Ông từng nói với một người phỏng vấn vào năm 2008 rằng việc ông là chủ tịch da đen duy nhất của một câu lạc bộ hàng đầu châu Âu là “một thực tế đau đớn”.

“Pape sẽ ở lại trong trái tim của người Marseille, như một trong những con người vĩ đại trong lịch sử của câu lạc bộ”, cơ quan công luận của Marseille tuyên bố.

Tổng thống Senegal, Macky Sall cũng dành nhiều lời khen ngợi cho “một nhân vật thể thao vĩ đại” trên Twitter.

“Gửi đến gia đình anh ấy, tôi xin thay mặt quốc gia, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất.”

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.