Cựu Chủ tịch Barcelona thừa nhận khả năng mất Messi

0
164

Tình hình hiện tại ở Barcelona đã diễn ra những bất ổn trong ban lãnh đạo, đội ngũ huấn luyện và ngôi sao Lionel Messi.

Messi sẽ rời Barca
Messi sẽ rời Barca

Khả năng mất Messi

Sự vĩ đại của Barcelona trong 2 thập kỷ qua đã đi cùng với sự vĩ đại của Messi. Hiện tại, cựu chủ tịch Joan Laporta thừa nhận nỗi sợ hãi của cầu thủ huyền thoại này rời khỏi câu lạc bộ.

Theo Goal.com, Laporta đã cảnh giác với những sự việc gần đây xảy ra với Barcelona. Với các báo cáo cho thấy căng thẳng giữa Messi và chủ tịch hiện tại Josep Maria Bartomeu, Laporta lo lắng cho kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra.

“Tôi muốn anh ấy ở lại đến năm 2021 nhưng tôi sợ rằng một quyết định tồi tệ của hội đồng này có thể dẫn đến một quyết định không thể cứu vãn,” Laporta nói.

Đối với Laporta, anh thấy rằng các vấn đề mà đội bóng đang gặp phải bây giờ cần phải được giải quyết càng sớm càng tốt.

Cựu Chủ tịch Laporta
Cựu Chủ tịch Laporta

Quan điểm của cựu Chủ tịch

“Đó không phải là BarcaGate, đó là BartoGate, tôi lo lắng về tình trạng của câu lạc bộ đang gặp nguy hiểm như thế nào”, Laporta chia sẻ.

Thêm vào đó, gần đây đã có một vài cuộc nói chuyện rằng Xavi phù hợp với vị trí huấn luyện trong tương lai gần. Trong khi Quique Setien vẫn đang dẫn dắt toàn đội, cựu cầu thủ Barcelona vẫn dự kiến sẽ quản lý đội bóng vào mùa sau. Tuy nhiên, Laporta cho rằng Xavi nên xem xét quyết định của mình trước khi đặt chân trở lại câu lạc bộ.

“Nếu tôi là Xavi, tôi sẽ không bao giờ trở lại ở thời điểm này,” Laporta châm biếm.

Cách mà Barcelona gần đây đã được xử lý đóng vai trò là động lực để Laporta trở lại với tư cách là người đứng đầu tổ chức. Với tương lai Messi không chắc chắn trong số các vấn đề khác, Laporta tin rằng anh ấy có thể làm việc để cải thiện câu lạc bộ nếu có cơ hội.

“Mỗi ngày tôi càng có nhiều mong muốn tham gia cuộc bầu cử. Một số điều kiện cụ thể là cần thiết để tôi cảm thấy thoải mái khi chạy ngay bây giờ thay vì tiếp tục chơi tệ thêm vài năm nữa”, Laporta nói thêm.

Nếu Laporta tìm cách quay trở lại, ông ta sẽ thấy những thay đổi có thể xảy ra với những người mà ông tin tưởng.

“Tôi rất muốn Guardiola trở lại, nhưng bây giờ anh ấy đang ở City và đó là một quyết định mà Pep nên suy nghĩ. Anh ấy là một chuẩn mực cho Barcelona và nhiều người Catalan muốn anh ấy dẫn dắt Barca một lần nữa”, ông Lap Laporta nhấn mạnh.