CHÍNH THỨC: Willian ra mắt Arsenal

0
151

Tuyển thủ Brazil, Willian đã ký một hợp đồng 3 năm để gia nhập với Gunners trước mùa giải 2020/21.

Willian sẽ mặc áo số 12 tại Arsenal
Willian sẽ mặc áo số 12 tại Arsenal

Hành trình của Willian

Tiền đạo 32 tuổi có bề dày kinh nghiệm và đã có hơn 600 lần ra sân cho các câu lạc bộ trong sự nghiệp kéo dài 13 mùa giải.

Willian bắt đầu ở đội bóng Brazil, Corinthians, trước khi gia nhập Shakhtar Donetsk vào tháng 8 năm 2007. Trong 6 năm ở đây, anh đã giành được 4 chức vô địch Premier League Ukraine và Cúp Uefa vào năm 2009. 4 năm sau, anh ký hợp đồng với Anzhi trước khi gia nhập Chelsea, giành chức vô địch ở Premier League và League Cup trong mùa giải thứ 2 của anh ấy ở Anh.

Trong suốt 7 năm ở Chelsea, anh ấy đã giành được 2 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup và 1 Europa League. Anh đã có 339 lần ra sân, với 63 bàn thắng và 56 đường kiến tạo trong thời gian đó.

“Tôi tin rằng anh ấy là một cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt,” Mikel Arteta nói. “Anh ấy là một cầu thủ mang lại cho chúng tôi rất nhiều sự linh hoạt, anh ấy có thể chơi ở 3 hoặc 4 vị trí khác nhau. Anh có kinh nghiệm về mọi thứ trong thế giới bóng đá nhưng vẫn có tham vọng đến đây và cống hiến để đưa câu lạc bộ về nơi chúng tôi thuộc về. Tôi đã thực sự ấn tượng với tất cả các cuộc nói chuyện mà tôi đã có với anh ấy và anh ấy muốn đến đây như thế nào ”.

Tại ĐTQG Brazil

Willian đã có 70 lần ra sân và ghi 9 bàn cho Brazil, ra mắt ĐTQG vào năm 2011. Kể từ đó, anh đã đại diện ra sân cho đất nước mình tại các kỳ World Cup 2014 và 2018, Copa America 2015, Copa America Centenario và Copa America 2019. Willian là thành viên chủ chốt của đội đã nâng cao chiếc cúp vô địch trên sân nhà.

Giám đốc kỹ thuật Edu cho biết: “Tôi biết anh ấy rất rõ, từ rất lâu trước đây bởi vì chúng tôi đã cùng nhau làm việc cho đội tuyển quốc gia Brazil và tất nhiên tôi đã theo dõi anh ấy dù chơi cho một câu lạc bộ khác. Willian có rất nhiều đặc tính tuyệt vời cho một cầu thủ. Tôi chắc chắn 100% rằng tất cả mọi người trong phòng thay đồ, người hâm mộ, bản thân tôi và Mikel sẽ thích có Willian bên cạnh. ”

Willian sẽ mặc áo số 12 tại Arsenal.

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: