Chelsea suýt có Coutinho khi anh mới 14 tuổi

0
161

HLV Brendan Rodgers của Leicester City đã tiết lộ rằng Chelsea từng cố gắng ký hợp đồng với Philippe Coutinho khi anh mới chỉ 14 tuổi.

Coutinho suýt trở thành người của Chelsea khi mới… 14 tuổi?

Thương vụ thất bại

HLV người Bắc Ailen, người đã đưa Coutinho đến Liverpool vào năm 2013, là một phần trong BHL Chelsea dưới thời HLV Jose Mourinho năm 2004, khi ông làm huấn luyện viên trẻ trước khi quản lý đội dự bị.

Coutinho sau đó đã phát triển mạnh mẽ khi còn ở Liverpool, ghi 54 bàn sau 201 trận trên mọi đấu trường trước khi hoàn thành thương vụ chuyển nhượng trị giá 142 triệu bảng đến Barcelona năm 2018.

Và trong khi người Brazil hiện đang được cho là sẽ trở lại Premier League, trong đó có sự quan tâm của Chelsea, Rodgers tiết lộ mọi thứ có thể đã khác như thế nào.

Tiết lộ của Rodgers

“Khi tôi nhìn vào đội trong sáu tháng đầu tiên, có một số thành phần nhất định chúng tôi đã thiếu.”

“Một người mà tôi biết từ thời còn ở Chelsea vì chúng tôi đã cố gắng đưa anh ấy đến Chelsea khi anh ấy 14 tuổi nhưng anh ấy lại cam kết với Inter Milan.”

Chúng tôi đã nói về anh ấy suốt mùa hè và liên tục theo dõi anh ấy, rồi đột nhiên anh ấy trở nên xuất sắc hơn và vào năm 19 tuổi khiên1 tôi nghĩ: “Wow, đúng rồi, chúng ta hãy đưa cậu bé này vào trận.”

Nhiều người nghĩ Liverpool đã mất bùa hộ mệnh khi Coutinho ra đi, nhưng kể từ đó, Quỷ đỏ tiếp tục thống trị bóng đá châu Âu, trong khi phong độ của tiền vệ này đã lắng xuống hoàn toàn.

Bất chấp việc cầu thủ người Brazil gặp khó khăn ở Barcelona và trong khi được cho mượn ở Bayern Munich – đội bóng không có ý định kéo dài thời gian nghỉ hè – Rodgers tin rằng Coutinho sẽ nhanh chóng cho mọi người nhớ lại về chất lượng của anh ấy là lớn như thế nào bằng cách trở lại Premier League.

“Hầu hết mọi người có thể nhìn vào anh ấy và nghĩ rằng anh ấy không dành cho Premier League, nhưng đó quả thật là một tài năng. Anh ấy khiến mọi người sợ hãi khi anh ấy có bóng với phẩm chất của mình.”

“Khi đó, thật buồn khi thấy mọi người xem thường anh ấy. Cậu bé này rất đẳng cấp và nếu anh ấy đến với giải đấu này, anh ấy sẽ thể hiện điều đó. Anh ấy ở cái tầm đẳng cấp thế giới.”