Atletico Madrid mượn thành công Dembele

0
139

Atletico Madrid đã xác nhận việc ký hợp đồng với tiền đạo Moussa Dembélé của Lyon theo dạng cho mượn.

Moussa Dembele
Moussa Dembele

Moussa Dembélé

Đội bóng đang đứng đầu La Liga sẽ trả khoản phí 1,5 triệu euro (1,35 triệu bảng) để mượn Dembélé trong phần còn lại của mùa giải, với tùy chọn để thực hiện mua đứt vào mùa hè. Lyon đã thông báo rằng mức phí đã thỏa thuận là 33,5 triệu euro (29,9 triệu bảng) với thêm 5 triệu euro (4,45 triệu bảng) cho các điều khoản bổ sung.

“Với sự xuất hiện của Dembélé, chúng tôi bổ sung thêm một cầu thủ bóng đá trẻ nhưng giàu kinh nghiệm, mạnh mẽ cả về thể chất lẫn khả năng dứt điểm,” một tuyên bố của Atlético Madrid cho biết. “Chiều cao của anh ấy cũng giúp bản thân trở thành một mối đe dọa trên không và tốc độ của anh ấy cho phép anh ấy chạy qua các hậu vệ của đối phương.”

Tiền đạo người Pháp đã ghi 45 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Lyon sau khi rời Celtic vào tháng 9 năm 2018, trong đó có cú đúp đáng nhớ vào lưới Manchester City ở tứ kết Champions League 2019-20. Anh ấy đến để thay thế Diego Costa, người đã rời Atlético vào đầu tháng này.

Lyon đã có người thay thế

Lyon, đội đang đứng đầu Ligue 1 ở giai đoạn nửa mùa giải, đã nhanh chóng tăng cường hàng công bằng cách ký hợp đồng với tiền đạo Islam Slimani của Leicester City. Tuyển thủ người Algeria đã ký hợp đồng 18 tháng sau khi gia nhập theo dạng chuyển nhượng tự do. Slimani gia nhập Leicester vào tháng 9 năm 2016 với mức phí kỷ lục 28 triệu bảng khi đó của câu lạc bộ nhưng chưa bao giờ chơi tốt ở Premier League, anh đã bị cho mượn 3 lần trước khi rời đi với sáu tháng hợp đồng còn lại.

“Tôi rất vui và tự hào khi được gia nhập một câu lạc bộ lớn như Lyon,” Slimani nói. “Tôi đã gia nhập một đội hàng đầu giải đấu, chơi tốt và ghi nhiều bàn thắng. Tôi muốn giúp câu lạc bộ đạt được mục tiêu của mình ”.

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: