Arteta đưa ra cảnh báo cho Lacazette và Willian

0
88

Mikel Arteta đã bảo vệ Alexandre Lacazette và Willian sau những trận đấu khó khăn gần đây – nhưng cảnh báo họ rằng ông sẽ đánh giá lại bộ ba của mình trong thời gian tới.

Lacazette trải qua những ngày khó khăn tại Arsenal
Lacazette trải qua những ngày khó khăn tại Arsenal

Màn trình diễn tệ hại

Alexandre Lacazette và Willian đã chơi tệ hại trong trận thua mới đây.

Pháo thủ đã cho thấy sự mờ nhạt trong tấn công và không thể ghi bàn trong trận thua 0-3 trước Aston Villa.

HLV Mikel Arteta đã bị đổ lỗi cho thất bại gần đây nhất của họ và khi được hỏi trực tiếp về Lacazette cũng như Willian, ông khẳng định mình và đội bóng phải đặt bản thân vào vị trí tốt nhất để ghi bàn.

Dù phải đối mặt với búa rìu dư luận, Lacazette và Willian đã được Arteta trấn an rằng ông có kế hoạch “giúp đỡ” họ sau những trận đấu tệ hại gần đây.

Được hỏi về màn trình diễn của Lacazette và Willian, Arteta cho biết: “Công việc của tôi là khai thác tốt nhất các cầu thủ và giúp họ thể hiện tốt nhất có thể.”

“Nếu họ không chơi tốt thì chúng tôi cần phải giúp họ nhiều hơn.”

Khi được hỏi tiếp theo liệu anh ấy có cân nhắc thay đổi sơ đồ ba tiền đạo hay không, ông trả lời: “Chúng tôi sẽ cân nhắc những điều đó khi nhìn lại tất cả các trận đấu mà chúng tôi đã chơi kể từ kỳ nghỉ thi đấu quốc tế cuối cùng.”

“Điều đó phụ thuộc vào việc ai có phong độ tốt, tinh thần tốt và chúng tôi sẽ cố gắng điều chỉnh cho phù hợp.”

Willian cũng không có phong độ cao
Willian cũng không có phong độ cao

Điều chỉnh về lối chơi

Được hỏi trước đó trong cuộc họp báo của mình nếu anh ta cần đánh giá lại đội hình tốt nhất của mình, Arteta cho rằng không có gì phải hoảng sợ.

Ông nói: “Khi bạn nhìn thấy cách các cầu thủ thi đấu cách đây bảy ngày – không phải 70 – bảy ngày trước và bạn thấy cách họ chơi hôm nay là rất khác. Đó là vẻ đẹp của môn thể thao này.”

“Thật không may, bạn không thể coi bất cứ điều gì là đương nhiên và mọi thứ thay đổi rất nhanh chóng. Tôi là một người rất tích cực và khi mọi thứ diễn ra như thế này, tôi có thể tìm hiểu các cầu thủ và vị trí một cách sâu sắc hơn.”

“Tôi muốn xem phản ứng từ bản thân mình trước tiên vì đây là lần đầu tiên tôi thấy đội của mình thể hiện như vậy kể từ khi tôi đến đây và rõ ràng là điều đó là khó chấp nhận, nhưng đồng thời nhiệm vụ của tôi là đảm bảo các cầu thủ có thể làm được điều đó trên sân cỏ suốt thời gian qua.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: