Arteta: “Anh ta luyện tập như điên”

0
129

Dani Ceballos đang dần “biến mất” tại Arsenal. Vấn đề ở đây là không có ai giúp đỡ cầu thủ người Tây Ban Nha. Có một thời điểm khi các báo cáo đều cho rằng anh ấy muốn rời khỏi câu lạc bộ khi Ceballos không được ra sân nhiều. Thế nhưng trong bóng đá – không bao giờ là quá muộn.

“Anh ta đã luyện tập như điên”

Sự trở lại ấn tượng

Anh từng được sử dụng như một tiền vệ tấn công, tiền vệ cánh trái và tiền vệ trung tâm. 11 trận đấu đầu tiên chỉ mang lại 2 pha kiến tạo, khi Ceballos bị chấn thương cơ khiến anh không thể thi đấu.

Trước khi Arsenal giành chiến thắng 4-0 trước Newcastle United, Ceballos đã không chơi một phút nào mặc dù có đủ sức khỏe trong 5 trận đấu trước đó. Anh ấy đã ngồi trên băng ghế dự bị 4 lần nhưng đã không được cho vào sân.

Nhưng đối đầu với The Magpies, Ceballos ra sân với tư cách là một tiền vệ phòng ngự trong hệ thống của Arteta. Anh ấy chơi như 1 số 8 trong đội hình 4-2-3-1 với Granit Xhaka chơi ngay bên cạnh.

Cầu thủ 23 tuổi này đã gây ấn tượng trong chiến thắng 4-0. Khả năng lên bóng của anh được tận dụng rất hiệu quả. Anh đã chơi tới 85 đường chuyền chính xác, giữ tỷ lệ chuyền bóng của anh ấy ở mức cao lên đến 96%.

Ceballos đang trở lại dưới thời Arteta?

Lời khen ngợi của HLV Arteta

Sau trận đấu, Arteta đã ca ngợi Ceballos vì đã trở lại chơi cho đội một. Ông nói: “Ceballos là một ví dụ điển hình. Anh ấy bị chấn thương và khi anh ấy bắt đầu tập luyện, tôi đã nghĩ rằng anh ấy chưa đủ khỏe.”

“Anh ta đã thay đổi hoàn toàn thái độ thi đấu và luyện tập như điên. Tôi nghĩ anh ấy là cầu thủ hay nhất trên sân.”

“Điều đó nói lên rất nhiều về tâm lý của Ceballos. Khi biết mình đã luyện tập đủ tốt, anh ấy lao đầu vào luyện tập chăm chỉ hơn bình thường.”

Trận thắng Everton 3-2 đầy hấp dẫn, Ceballos đã được trọng dụng bằng việc được ra sân ngay từ đầu. Anh ấy là mỏ neo nhưng không phải là tiền vệ chơi lùi sâu nhất đội trong đội hình 4-2-3-1. Kết quả là anh ấy đã có được 48 đường chuyền chính xác. Với Ceballos, Arsenal đã giành được 2 chiến thắng và thực hiện tổng cộng 4 lần đánh chặn.

Đó không phải là hiệu suất hoàn hảo nhưng Ceballos chắc chắn có thể hiệu quả hơn. Nhưng đó là bằng chứng cho thấy anh ta có thể linh hoạt trong các vai trò trên sân. Anh ấy đã cho thấy rằng mình có thể là một người tranh chấp bóng giỏi, bên cạnh việc là một người chơi bóng và một người tạo ra cơ hội.

Anh ấy giữ cho nhịp đấu hoạt động rất tốt và phù hợp với cách mà Arteta muốn đội bóng của mình. Anh đặt nhịp độ từ hàng tiền vệ chơi sâu hơn, cho phép những người như Pierre Emerick-Aubameyang, Alexandre Lacazette và Nicolas Pepe tự do di chuyển.

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]