Arsenal níu kéo Aubameyang bằng mức lương 250 nghìn bảng/tuần

0
140

Mikel Arteta đang mong muốn giữ Pierre-Emerick Aubameyang ở Arsenal nhưng tiền đạo người Gabon vẫn có ý định ký kết các điều khoản mới tại Emirates.

Arsenal ra sức níu kéo tiền đạo người Gabon
Arsenal ra sức níu kéo tiền đạo người Gabon

Nỗ lực giữ người của Arsenal

Arsenal được cho là đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho một bản hợp đồng mới cho Pierre-Emerick Aubameyang trong nỗ lực giữ anh ở Emirates.

Tiền đạo người Gabon đang bước vào năm cuối cùng của bản hợp đồng hiện tại nhưng chưa cho biết rằng anh ấy sẽ ký các điều khoản mới hay không.

Mikel Arteta đang rất muốn giữ tiền đạo nhưng với việc Real Madrid và Barcelona đang chèo kéo, ông cũng biết giữ chân anh khó khăn như thế nào.

Hợp đồng trị giá khoảng 250.000 bảng mỗi tuần, cộng với tiền thưởng, được yêu cầu, tăng mức lương cơ bản hiện tại của anh là 198.000 bảng một tuần.

Nhưng nếu chỉ riêng quy mô của hợp đồng dường như không đủ để thuyết phục Aubameyang. Thật ra anh cũng muốn đảm bảo rằng câu lạc bộ sẽ có đủ chi tiêu vào mùa hè.

Kể từ khi cầu thủ 31 tuổi gia nhập Arsenal từ Borussia Dortmund vào tháng 1 năm 2018, tiền đạo này đã không giành được bất kỳ danh hiệu nào với Pháo thủ, hay là việc được chơi ở Champions League.

Europa League và việc chiến đấu cho một vị trí trong top 4 là cái đích tốt nhất của Aubameyang nếu ở lại Arsenal, bên cạnh việc có khả năng giành FA Cup.

Thật vậy, thất bại đêm thứ ba tại Aston Villa đồng nghĩa với việc Arsenal chỉ hy vọng đủ điều kiện chơi bóng tại Europa League vào năm tới nếu giành chiến thắng trong trận chung kết Cúp FA năm nay với Chelsea.

Aubameyang sẽ ở lại Arsenal?
Aubameyang sẽ ở lại Arsenal?

Chia sẻ của Arteta

Arsenal sẽ kết thúc mùa giải bên ngoài top 6 lần đầu tiên sau 25 năm và họ hiện đang đứng ở vị trí thứ 10 trước vòng đấu cuối cùng của họ ở Premier League.

Aubameyang đã ghi cả hai bàn thắng trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Manchester City tại Wembley cuối tuần trước.

Điều đó có nghĩa là anh hiện đã có 25 bàn thắng trong tất cả các mặt trận cho câu lạc bộ mùa này – nhiều hơn gấp đôi so với mùa giải trước.

“Tôi không biết, để xác định ngay bây giờ là rất khó”, ông nói khi được hỏi về một ngày. “Tôi thích cách các cuộc đàm phán đang diễn ra, tôi thích những gì tôi đang nghe thấy,” HLV Arteta chia sẻ.

“Tôi muốn tốt cho cả hai bên, chúng tôi có thể làm điều đó càng nhanh thì càng tốt cho mọi người. Tôi tin anh ấy sẽ kéo dài thời gian ở lại.”

Aubameyang gần đây đã phá vỡ kỷ lục câu lạc bộ của Thierry Henry cho cầu thủ ghi 50 bàn thắng nhanh nhất tại Premier League – tiếp tục cho thấy tiềm năng tuyệt vời của anh ấy.