AC Milan, AS Roma chỉ trích Serie A vì tác phẩm chống phân biệt chủng tộc

0
71

Tuy nhiên, Chủ tịch của Serie A, Luigi De Siervo, đã tuyên bố rằng các tác phẩm này là một phần của cách tiếp cận ba mũi nhọn để chiến đấu với nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

Tác phẩm gây tranh cãi

AC Milan và AS Roma, hai câu lạc bộ bóng đá Ý, đã chỉ trích Serie A vì đã ra mắt chiến dịch chống phân biệt chủng tộc có in hình những chú khỉ.

“Các tác phẩm này có thể rất mạnh mẽ, nhưng chúng tôi không đồng ý với việc sử dụng khỉ làm hình ảnh trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc và đã rất ngạc nhiên bởi sự thiếu tham vấn”, trang chủ AC Milan đưa tin.

“Hôm nay, AS Roma đã rất ngạc nhiên khi thấy những gì dường như là một chiến dịch chống phân biệt chủng tộc từ Serie A có hình những chú khỉ được vẽ trên phương tiện truyền thông xã hội ngày hôm nay”, AS Roma đăng trên Twitter.

Chúng tôi hiểu rằng giải đấu muốn giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc nhưng chúng tôi không tin rằng đây là cách làm đúng đắn.

Serie A, giải đấu bóng đá của đất nước, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi nó chọn trưng bày tác phẩm nghệ thuật có ba chú khỉ tại trụ sở chính ở Milan.

Theo một báo cáo trên Goal.com, họa sĩ thực hiện các bức tranh – Simone Fugazzotto – cho biết ý định của ông là để biến ý tưởng trở lại với những kẻ phân biệt chủng tộc, nhấn mạnh rằng tất cả con người tiến hóa từ vượn. Quyết định của giải đấu về việc cài đặt các bức tranh đã không đi xuống cũng như nhiều cầu thủ bóng đá khác, những người trước đây đã bị nhắm đến với khỉ hô hào bởi những người hâm mộ phân biệt chủng tộc đã vi phạm.

Tuy nhiên, Chủ tịch của Serie A, Luigi De Siervo, đã tuyên bố rằng các tác phẩm này là một phần của cách tiếp cận ba mũi nhọn để chiến đấu với nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

Tác phẩm gây tranh cãi

Nạn phân biệt chủng tộc của Serie A

Bản thân người nghệ sĩ đã đi sâu vào chi tiết về động lực đằng sau tác phẩm của mình, nêu rõ trước đây trên Instagram: Ý tưởng cho chiến dịch này đến từ xa. Đó là ngày 26 tháng 12 và tôi đang ở sân vận động để xem Inter vs Napoli, một trận đấu đáng kinh ngạc được quyết định vào phút cuối bởi Lautaro Martinez.

Tôi đã nghe nói – và chắc chắn không phải lần đầu tiên – những lời lăng mạ và tiếng khỉ nhắm vào người chơi vĩ đại, Kalidou Koulibaly. Tôi đã rất tức giận nhưng gần như là kết quả, tôi có một ý tưởng: tại sao không ngừng kiểm duyệt từ khỉ trong bóng đá và thay đổi khái niệm và nói thay vào đó cuối cùng chúng ta đều là vượn?

Vì nếu chúng ta là con người, khỉ, linh hồn tái sinh, năng lượng hay người ngoài hành tinh, người quan tâm, điều quan trọng là phải nghe một khái niệm về sự bình đẳng và tình anh em.

Bạn đang xem bài viết tại Chuyên mục “Tin tức Bóng Đá” tại SmsBongDa.com.

Đánh giá:
Vote Ngay !
[Total: 0 Average: 0]